Phản công thảm bại, Hồi giáo cực đoan mất gần 30 tay súng

Viettimes -- Ngày 18.01.2016, trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria) Quân đội Syria tự do triển khai cuộc tấn công lớn vào dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) nhằm chiếm lại những vùng đất mà quân đội Syria đã giành được trong 3 tuần qua. 
Phản công thảm bại, Hồi giáo cực đoan mất gần 30 tay súng

Các tay súng khủng bố Jabhat Al-Nusra và lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do FSA bắt đầu cuộc tấn công vào làng Ateiri gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, lao vào tuyến phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP).

Ngay sau khi tung ra cuộc tấn công vào Atsiri, truyền thông phiến quân Hồi giáo tuyên bố ngôi làng đã nằm trong kiểm soát của các tay súng cực đoan sau cuộc chiến ngắn với các lực lượng ủng hộ chính phủ. Kết quả này cho phép họ có thể phản công quy mô lớn trên Jabal Al-Zahiya, dãy núi nằm ở phía tây của Ateri và phía nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Latakia.

Nhưng khi cuộc tấn công của IS được triển khai, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã không chuẩn bị cho một cuộc đối đầu với tuyến phòng thủ rắn như đá núi của lực lượng vũ trang Syria trên dãy Jabal Al-Zawiyah. Tính toán sai lầm của Jabhat Al-Nusra và Lữ đoàn Duyên hải số 1 đã phải trả giá bằng mạng sống của nhiều chiến binh.

Theo nguồn tin quân sự từ tỉnh Latakia, lực lượng Hồi giáo cực đoan mất 30 tay súng trong cuộc tấn công thất bại vào Jabal Al-Zawiya, kết thúc một trong những trận chiến đẫm máu nhất ở tỉnh Latakia trong tháng này. 

 Lực lượng vũ trang địa phương NDF và lực lượng đảng Xã hội Dân chủ SSNP chiến đấu trên vùng núi phía bắc tỉnh Latakia

QPAN