Pakistan: sập cầu, tàu hỏa rơi xuống kênh, 19 người chết

Đã có ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có cả 4 quan chức quân đội, trong một vụ sập cầu ở Pakistan hôm qua, ngày 2/7.

Pakistan: sập cầu, tàu hỏa rơi xuống kênh, 19 người chết

Tờ Pakistan Today đưa tin, đã có 14 thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn. Hiện các thợ lặn đang tìm kiếm dấu tích của 5 nạn nhân thiệt mạng khác.

Con tàu hiện được quân đội Pakistan sử dụng để chở các binh sĩ từ tỉnh Sindh miền nam Pakistan. trong số các nạn nhân có một số sĩ quan quân đội đang đi du lịch cùng gia đình.

Theo trang New York Post, con tàu đã bị lật đường ray khi băng qua kênh đào Chanawan gần thành phố Gujranwalal. Hiện các hoạt động cứu hộ đang được triển khai liên tục. Họ đã giải cứu được khoảng 80 hành khách, và đang nỗ lực chữa trị vết thương cho 5 người trong số họ.

Pakistan: sập cầu, tàu hỏa rơi xuống kênh, 19 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Pakistan: sập cầu, tàu hỏa rơi xuống kênh, 19 người chết ảnh 2

Đội thợ lặn triển khai hoạt động cứu hộ.

Một quan chức quân đội cho biết hàng trăm binh sĩ đã tham gia vào các hoạt động cứu hộ. Trong khi đó, các chuyên gia từ quân đội đang kiểm tra cây cầu để xác định nguyên nhân vụ tai nạn này.

Đại diện phát ngôn của hãng đường sắt Pakistan, ông Abdul Rauf Tahir cho biết họ vẫn thường xuyên kiểm tra cây cầu để đề phòng tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại vẫn là quá sớm để đi đến kết luận về nguyên nhân gây ra tai nạn.

Pakistan: sập cầu, tàu hỏa rơi xuống kênh, 19 người chết ảnh 3

Trực thăng quân đội Pakistan quần đảo trên hiện trường vụ tai nạn.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã bày tỏ nỗi buồn và sự thương tiếc sâu sắc về vụ tai nạn, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình của những binh sỹ thiệt mạng.

Sự cố đã làm dấy lên quan ngại về tính an toàn trong cơ sở hạ tầng ở Pakistan, nhất là khi phần lớn hệ thống giao thông đường sắt tại đây đã được xây dựng cách đây 100 năm.

Theo Báo Tuổi Trẻ