Ồ ạt không kích, Nga buộc các nhóm khủng bố phải bỏ trận địa tháo lui

Ria.Novosti dẫn thông báo của phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong hai ngày 11—12.11, không quân Nga đã thực hiện 107 vụ xuất kích, tiêu diệt 289 căn cứ, cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Hama, Daraa, Homs và Deir ez-Zor.
Ồ ạt không kích, Nga buộc các nhóm khủng bố phải bỏ trận địa tháo lui

Kết quả đợt không kích đã tiêu diệt 34 sở chỉ huy và điều hành tác chiến, 16 kho vũ khí đạn và nhiên liệu, 2 nhà máy sản xuất đạn tự chế và các loại hỏa khí nổ, 3 trại và căn cứ huấn luyện đào tạo khủng bố, 50 trận địa phòng ngự bao gồm cả xe tăng, thiết giáp và các loại hỏa khí đi cùng, 184 khu vực bao gồm các trận địa phòng ngự.

Máy bay ném bom Su-34 trong vùng lân cận làng Jasim, tỉnh Deraa đã tấn công phá hủy một kho vũ khí, đạn dược trong hầm bê tông ngầm của IS. Đòn tấn công trực tiếp của bom xuyên bê tông kích hoạt toàn bộ đạn trong hầm, phá hủy hoàn toàn kho vũ khí.

Đòn tấn công “phẫu thuật ngoại khoa” của Su – 34 đã tiêu diệt một sở chỉ huy kiêm đài quan sát của tổ chức khủng bố Jabhat-en-Nusra ở ngoại ô Kdyně, Syria.

Theo thông tin của Bộ tổng tham mưu quân đội Nga, những đòn tấn công chính xác của không quân Nga đã buộc các phần tử khủng bố phải rút lui, vất bỏ lại vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh trên tuyến chiến đấu giáp ranh quân đội Syria.

Theo thông tin, lực lượng khủng bố đang thay đổi chiến thuật, chuyển sang tác chiến nhanh gọn, thay đổi vị trí liên tục, cơ động vận tải ban đêm và sử dụng các phương tiện ngụy trang.

 Theo QPAN