Nữ nhân viên vệ sinh ở Bệnh viện Thanh Nhàn nhiễm virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho hay đã phát hiện một trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 là nhân viên vệ sinh làm việc ở Bệnh viện Thanh Nhàn.
Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh - BVCC)
Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh - BVCC)

CDC Hà Nội cho biết: Trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Thanh Nhàn tên là B.T.M., 56 tuổi, sống ở Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức, là nhân viên vệ sinh làm việc ở khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn. Từ ngày 7-9/5, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang. Bệnh nhân M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Trao đổi với PV trong chiều nay, lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn đã xác nhận thông tin về một nữ nhân viên vệ sinh của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, từ ngày 7/5, Bệnh viện Thanh Nhàn đã tiếp nhận tổng cộng 11 ca mắc COVID-19 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đưa vào khu điều trị, cách ly riêng. Tại khu cách ly, Bệnh viện đã cử riêng các nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh làm công tác dọn dẹp trong, đồng thời, bố trí một phòng riêng đối với các nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh đảm bảo không tiếp xúc với bên ngoài.

Trong ngày 9/5, Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. “Khi các bệnh nhân đi rồi, Bệnh viện đã điều nhân viên vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh. Nhân viên vệ sinh nghi nhiễm ở Bệnh viện cũng tham gia vào công tác dọn dẹp. Trong suốt thời gian tiếp nhận 11 bệnh nhân, nữ nhân viên này không ra ngoài, được cách ly nghiêm ngặt" - lãnh đạo Bệnh viện nói.

Hôm qua, ngày 11/5, Bệnh viện Thanh Nhàn đã xét nghiệm cho các nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh làm việc tại khu điều trị cách ly bệnh nhân COVID-19 từ ngày 7 – 9/5. Kết quả có 5 người âm tính, riêng nữ nhân viên vệ sinh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn, toàn bộ khu điều trị cách ly bệnh nhân COVID-19 là nơi điều trị tách biệt. Bệnh viện đã làm đúng quy trình, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Trong ngày hôm nay, các phòng, khoa khác của Bệnh viện vẫn hoạt động bình thường. Hiện, Bệnh viện chưa có trường hợp nào thuộc diện F1.