2 người ở Hà Nội dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở chung cư Đại Thanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2.
Khu vực cách ly đặc biệt (Ảnh - Minh Thuý)
Khu vực cách ly đặc biệt (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Trong sáng nay, thành phố đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 ở Bệnh viện K và huyện Thanh Trì.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.V.C., 31 tuổi, sống ở xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngày 16/4, bệnh nhân vào chăm người nhà tại Khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 6/5, bệnh nhân được bệnh viện K lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả âm tính ngày 7/5 (do Bệnh viện K thực hiện) và được cách ly tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 8/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Ứng Hòa đến hỗ trợ Bệnh viện K lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính (CDC Hà Nội thực hiện). Chiều ngày 8/5, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tập trung Thành An, Thanh Trì ở cùng phòng với bệnh nhân 3426.

Ngày 10/5, sau khi bệnh nhân 3426 có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân C. được xác định là đối tượng F1 nên được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/5 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân đang được liên hệ để chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.V.B., 68 tuổi, sống ở Phòng 1434 CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 27/4-6/5.

Sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu, bệnh nhân được cách ly riêng và lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm. Đến 22h30, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì. Trong suốt thời gian ở Bệnh Viện K, chỉ có các con của bệnh nhân vào thăm và chăm sóc.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì thông báo cho các đơn vị liên quan và tiến hành điều tra thông tin dịch tễ ca bệnh. Kết quả, CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh được 5 trường hợp F1. Hiện, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các trường hợp người tiếp xúc gần để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.