Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 đã xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 18/6, bác sĩ CKII Hà Sơn Bình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận nữ điều dưỡng có phản ứng phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 đã xuất viện.
Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tặng hoa cho nữ điều dưỡng bị phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 trong buổi xuất viện.
Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tặng hoa cho nữ điều dưỡng bị phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 trong buổi xuất viện.

Cụ thể, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 đã ổn định và được xuất viện trong niềm vui của đồng nghiệp và lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, trong đợt tiêm vắc xin COVID-19 cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, nữ điều dưỡng này đã bị sốc phản vệ sau khi tiêm khoảng 3 phút. Mặc dù nữ điều dưỡng đã được khám sàng lọc, không có tiền sử dị ứng gì, không có các bệnh lí nền nhưng diễn biến sau tiêm ghi nhận khá nặng, bệnh nhân bị khó thở, suy hô hấp, phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn.

Ngay lập tức, êkíp trực hồi sức tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân, các bác sĩ tiêm Adrenaline, đặt nội khí quản, thở máy, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Trong vòng 24-48 giờ đồng hồ sau, bệnh nhân bị sốc nặng, suy hô hấp cấp nặng và được tiến hành hồi sức tích cực, lọc máu liên tục.

Sau 72 giờ, tình trạng sức khoẻ của nữ điều dưỡng ổn định dần, các chức năng cơ quan trong giới hạn bình thường, được cai thở máy và tiếp tục theo dõi. Sau một tuần, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.