Northrop Grumman tung clip quảng cáo chiến đấu cơ thế hệ 6

Tập đoàn Northrop Grumman (Mỹ) vừa tung ra clip quảng cáo giới thiệu chiến đấu cơ thế hệ 6 mà họ đang nghiên cứu phát triển.
Northrop Grumman tung clip quảng cáo chiến đấu cơ thế hệ 6

Mẩu quảng cáo này được FoxtrotAlpha ngày 5.2 nhận xét như 1 phim hành động của Hollywood, mô tả 3 chiến đấu cơ tàng hình không có cánh đuôi (tương tự máy bay ném bom tàng hình B-2) đang lao vun vút trên bầu trời. Hình ảnh này cho thấy Northrop đang muốn công chúng hình dung mẫu chiến đấu cơ thế hệ 6 là như thế nào.

Tuy nhiên nhìn kỹ thì tổng thể của máy bay thế hệ 6 này na ná mẫu máy bay F-117 Nighthawk (đã nghỉ hưu) hơn. Ngoài ra phần mũi của nó cũng giống mẫu máy bay tàng hình YF-23 từng được Northrop chế tạo để cạnh tranh với F-22 nhưng thua thầu.

Tóm lại mẫu chiến đấu cơ thế hệ 6 của Northrop có thể xem là lai giữa oanh tạc cơ B-2 và máy bay tàng hình YF-23. Loại này được quảng cáo là đa dụng, cả hải quân lẫn không quân đều dùng được.

Northrop Grumman tung clip quảng cáo chiến đấu cơ thế hệ 6 ảnh 1

Mẫu YF-23 của Northrop Grumman thua thầu trước F-22 của Lockheed dù được đánh giá là trông hiện đại hơn

Northrop Grumman tung clip quảng cáo chiến đấu cơ thế hệ 6 ảnh 2

Nhìn tổng thể, mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 6 của Northrop Grumman giống B-2 và YF-23 cũng do tập đoàn này chế tạo

Northrop Grumman vừa được Bộ Quốc phòng Mỹ chọn nghiên cứu chế tạo máy bay ném bom chiến lược tầm xa (LRS-B), qua mặt Lockheed và Boeing. Hãng này cũng đã giới thiệu loại máy bay chiến đấu không người lái cho Hải quân là X-47B đã thử nghiệm nhiều lần trên tàu sân bay.

Xem clip quảng cáo của Northrop Grumman về thế hệ tiêm kích mới:

 Theo Thanh Niên