Nóng: Thuyền viên tử vong, Vũng Tàu phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hôm nay, Vũng Tàu vừa phát hiện 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ 20 người và thi thể vẫn trên tàu ngoài biển.
Lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên nước ngoài (Ảnh: ĐH)
Lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên nước ngoài (Ảnh: ĐH)

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay 24/2 cho hay, ban đầu do có thuỷ thủ đi từ Trung Quốc đã tử vong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên (không lấy mẫu xét nghiệm người tử vong), bất ngờ phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi các mẫu đến Viện Pasteur TP HCM để giải trình tự gene.

Được biết, tàu hàng Singapore Ocean Amazing do ông Setyawan Hanung Wibowo làm thuyền trưởng, khởi hành từ Thượng Hải - Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam hôm 20/2. Tàu có trọng tải hơn 47.000 tấn và đang chở gần 30.000 tấn thép cuộn, dự kiến sẽ cập cảng của một doanh nghiệp sản xuất thép ở Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để bốc hàng.

Các ngành chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt. CDC Vũng Tàu cho hay, trong trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn có người dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, đang ở trên tàu neo ngoài biển (cách mũi Vũng Tàu gần 17km về phía Nam Tây Nam). Thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.