VietTimes – Thông tin từ CDC Đà Nẵng cho biết, qua xét nghiệm truy vết các F liên quan đến bệnh nhân V.H.B (BN 29187), ngày 12/7, lực lượng y tế đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với COVID-19.
Khu Công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) tiếp tục bị phong toả lần nữa
Cụ thể, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng là BN 29187 vào ngày 10/7, Đà Nẵng đã thực hiện khoanh vùng truy vết trên nhiều khu vực và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với gần 1.400 trường hợp liên quan.
Sau khi phát hiện 5 ca mắc COVID-19 là nhóm bạn thân và người nhà của BN 29187 vào hôm qua (ngày 11/7), thì hôm nay (ngày 12/7), lực lượng y tế ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc liên quan BN 29187 lên 15 ca.
Điều đáng nói là trong số các ca mắc COVID-19 mới phát hiện này có 4 trường hợp người lao động làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng), nơi có hàng ngàn lao động đang làm việc tại đây.
Trước sự việc, Đà Nẵng buộc phải phong toả toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn một lần nữa để thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Được biết, sau lần phong toả trước, để duy trì hoạt động sản xuất tại đây, các công ty đóng tại Khu công nghiệp An Đồn đang được chuẩn bị các phương án sẵn sàng theo phương châm 3 tại chỗ là ăn nghỉ tại chỗ, chống dịch tại chỗ và làm việc tại chỗ để duy trì hoạt động doanh nghiệp.
VietTimes – Đó là thông tin được lãnh đạo Bộ Y tế đưa ra bên lề Hội nghị lần thứ 49 của Hội đồng Điều hành Quỹ Toàn cầu diễn ra trưa nay, 11/5, tại Hà Nội.
VietTimes – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa lên tiếng cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim do Công ty CP The Fansi công bố và chịu trách nhiệm đã quảng cáo như thuốc chữa bệnh, là vi phạm.
VietTimes – Trong đại dịch COVID, điều dưỡng là trụ cột của lực lượng y tế và là "trái tim đang đập" của hệ thống y tế. Điều dưỡng là tương lai của chúng ta.
VietTimes – Ngay trước dịp nghỉ lễ dài ngày, chiều nay, 28/4, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành tăng cường công tác phòng, chống dịch trước, trong, sau dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.
VietTimes – "Các bệnh viện không chuyển người bệnh đến các cơ sở y tế không phù hợp hoặc các cơ sở y tế tư nhân vì mục đích vụ lợi" - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chỉ đạo.
VietTimes – Một em bé người Kenya chỉ nặng 800gr, sinh cực non lúc mới 26 tuần tuổi và suy hô hấp, viêm ruột, nhiễm khuẩn sơ sinh nặng, đã được các bác sĩ Trung tâm Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị thành công.
VietTimes – Dung dịch nhỏ mắt Tobradico của Công ty CP Dược Khoa sản xuất đã vi phạm tiêu chuẩn chất lượng, nên Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định xử phạt công ty này 70 triệu đồng.
VietTimes – Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa đưa ra cảnh báo về việc hàng trăm trẻ em đã tử vong hoặc bị tổn thương thận cấp tính sau khi sử dụng 14 sản phẩm siro ho bị cấm ở một số quốc gia.
VietTimes – Do vi phạm trong quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet như thuốc chữa bệnh, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế TAPHACO đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt 75 triệu đồng.
VietTimes – “Các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng hiện nay chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành hợp pháp tại Việt Nam”- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh khẳng định.
VietTimes – Đây là khẳng định của PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai) - tại hội thảo khoa học kỷ niệm 500 ca can thiệp tim mạch ở Bệnh viện Bưu điện.
VietTimes – Mẫu bệnh phẩm giám sát dịch COVID-19 trong cộng đồng của HCDC, Viện Pasteur TPHCM, đã phát hiện các biến thể phụ mới của Omicron bao gồm: XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1.
VietTimes – Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia có dân số đông nhất thế giới, do tỷ lệ sinh đã giảm mạnh trong hai năm qua và dân số Trung Quốc lần đầu tiên tăng trưởng âm nên hiện dân số Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc.
VietTimes – Áp dụng phương pháp tán sỏi thận nội soi qua da bằng đường hầm siêu nhỏ (dưới 3 mm), các bác sĩ Bệnh viện E đã xử trí thành công ca bệnh sỏi thận cho bé trai 27 tháng tuổi.
VietTimes – Việt Nam đang đối mặt với sự dịch chuyển lớn từ “ăn no mặc ấm” sang “ăn ngon mặc đẹp”,t khiến hàm lượng lí trí trong việc ăn ngon rất ít, dễ dẫn đến thiếu hoặc thừa dinh dưỡng và nguy cơ rối loạn chuyển hoá.
Số ca mắc COVID-19 gia tăng trong những ngày qua khiến thị trường cung ứng các sản phẩm kit test COVID-19 sôi động, sức mua các loại thuốc điều trị cảm cúm, tăng cường sức đề kháng... cũng tăng nhanh.
Trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại do miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 giảm và các biến thể phụ của Omicron xuất hiện, UBND TP. HCM đã triển khai “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”.
VietTimes – Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật để lấy chiếc cốc có đường kính 7cm, dài 12cm, từ trong trực tràng của nam thanh niên 32 tuổi.
VietTimes – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc trong những ngày qua có xu hướng tăng, ngày 17/4, Bộ Y tế phát văn bản đề nghị các địa phương lên phương án ứng phó.