Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 10/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ngoài cộng đồng sau nhiều ngày không có ca mắc mới.
Khu vực dân cư ở Đà Nẵng bị phong toả do có ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng.
Khu vực dân cư ở Đà Nẵng bị phong toả do có ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng.

Cụ thể, bệnh nhân tên V.H.B (SN 1974, trú phường Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Theo thông tin khai báo, từ ngày 3/7, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt cho đến nay và tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

Đến khoảng 8h sáng ngày 10/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vì sốt nhiều ngày, được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kết luận bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Đà Nẵng bằng phương pháp Realtime RT-PCR cũng kết luận bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, vợ bệnh nhân đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, trong thời gian từ 17h-19h các ngày từ 28/6 đến ngày 5/7, bệnh nhân có chơi tennis tại sân tennis Euro 2 Hoà Xuân và chơi hàng ngày từ ngày 6/7 cho đến khi đi bệnh viện khám.

Riêng ngày 1/7, vào khoảng 11h trưa, bệnh nhân cí đi đám tang tại địa chỉ K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Số điện thoại đường dây nóng các Trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng

Số điện thoại đường dây nóng các Trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng

Sau khi phát hiện ca mắc, ngành y tế đã tổ chức khoanh vùng các khu vực bệnh nhân sinh sống và lui tới. Đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân hoặc có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.