Những lễ hội lạ chỉ có ở Hàn Quốc

Với nền văn hóa truyền thống có bề dày lịch sử, Hàn Quốc tự hào là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội đặc biệt nhất thế giới. Cùng tới xứ sở kim chi để khám phá và có cảm nhận cho riêng mình.
Khách du lịch nước ngoài tham gia lễ hội tắm bùn Boryeong
Khách du lịch nước ngoài tham gia lễ hội tắm bùn Boryeong

Lễ hội tắm bùn Boryeong 

 Lễ hội tắm bùn là một trong những sự kiện độc đáo nhất ở xứ sở kim chi, được du khách mong đợi nhất trong năm. Ngày lễ được tổ chức thường niên, thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham gia.

 Ban đầu, mục đích của ngày lễ để quảng bá công dụng của bùn. Bùn được lấy tại Boryeong, và vận chuyển đến bãi biển Daecheon, nơi diễn ra lễ hội. Loại nguyên liệu này chứa nhiều khoáng chất, rất tốt cho da và sức khỏe con người. Sau đó, ban tổ chức đã nảy ra sáng kiến đưa lễ hội làm ngày chính thức hàng năm để khách nước ngoài biết tới nhiều hơn. Nhiều hoạt động thú vị tổ chức song hành cùng ngày lễ như tắm ao bùn, thi trượt trong bùn, khiêu vũ và đùa nghịch. Ngoài ra, du khách có thể chọn mua cho mình những loại mỹ phẩm chăm sóc da được chiết xuất từ bùn tự nhiên.

Lễ hội câu cá trên sông băng

Một trong những sự kiện hút khách du lịch ở xứ Hàn dịp mùa đông là lễ hội câu cá hồi trên sông băng Hwacheon, tỉnh Gangwon. Địa điểm tổ chức lễ hội cách khu vực phi quân sự DMZ khoảng 20 km về phía Nam.

Khoe chiến lợi phẩm bắt cá bằng tay

 Ước tính mỗi năm, lễ hội thu hút hàng trăm ngàn người tới dự. Họ tập trung quanh dòng sông đã đóng băng, thò tay xuống nước lạnh để bắt cá. Trung bình vào mỗi mùa hội, ban tổ chức thả xuống sông khoảng 32 tấn cá hồi sống phục vụ du khách. Ngoài ra còn nhiều hoạt động hấp dẫn bên lề như bắt cá bằng tay, nặn tượng tuyết, trượt tuyết…

Lễ hội lúa mạch

Lễ hội lúa mạch là ngày lễ quen thuộc, diễn ra tại tỉnh Gochang-gun vào tháng 4 hàng năm và nhiều địa phương trên khắp đất nước Hàn Quốc. Bắt đầu từ 2004, mỗi năm có tới 10 lễ hội lúa mạch diễn ra tại đây. Không gian thoáng đãng với những ruộng lúa mạch xanh ngắt giúp nhiều người được trở lại với không khí của tuổi thơ. Tham dự lễ hội, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon truyền thống như bánh xèo, bánh gạo với nguyên liệu chính làm từ lúa mạch. 

Lễ hội đom đóm Muju

Con đường đom đóm trong mùa lễ hội

 Ngày lễ được tổ chức vào tháng 6 hàng năm ở quận Muju, tỉnh Jeollabuk. Những màn biểu diễn lung linh, đậm chất lãng mạn của hàng vạn con đom đóm bay trong màn đêm khiến nhiều du khách "mê mẩn". Những vệt sáng của đom đóm kết tụ lại thành luồng sáng kỳ ảo như tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, du khách còn được tìm hiểu thêm về vòng đời và ý nghĩa đom đóm trong văn hóa xứ Hàn.

 Theo Dân trí