Nhận thức đầy đủ về tính nghiêm trọng của tình hình Biển Đông

Chiều 10-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Herve Ladsous, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhận thức đầy đủ về tính nghiêm trọng của tình hình Biển Đông

Hoan nghênh chuyến thăm của ông Herve Ladsous, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Liên hợp quốc trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, góp phần giải quyết xung đột và tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình, nhất là trong bối cảnh và tình hình an ninh khu vực và quốc tế hiện nay hết sức phức tạp, nhiều nguy cơ. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến tình hình ở Biển Đông - nơi đang tồn tại những hoạt động và hành vi đe doạ nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không của một tuyến hàng hải huyết mạch và nhộn nhịp nhất thế giới. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam luôn khát khao hòa bình và mong muốn đóng góp cho nền hòa bình vững bền của thế giới. Bên cạnh đó, là một thành viên của Liên hợp quốc, Việt Nam nhận thức rõ trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện trách nhiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. 

Tại buổi tiếp, ông Herve Ladsous cho biết, Liên hợp quốc đánh giá rất cao việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và mong muốn Việt Nam tiếp tục ủng hộ các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của tổ chức này. Là một nhà ngoại giao từng hoạt động nhiều năm ở khu vực, ông Herve Ladsous nhận thức đầy đủ về sự phức tạp và tính nghiêm trọng của tình hình trên Biển Đông; đồng thời chia sẻ cách tiếp cận giải quyết bằng biện pháp hòa bình, theo luật pháp quốc tế.                   

Theo: An ninh Thủ đô