Ngoại trưởng Đức Steinmeier: Không có ai muốn ép buộc Nga quì gối

VietTimes -- Hồi tháng 2/2016, Ngoại trưởng Đức cũng từng cho rằng thế giới hiện tại không ở trong tình trạng của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.
gọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.
gọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.

Theo báo chí Nga, Ngọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng với sự tiến bộ trong việc thực hiện hiệp định Minsk nên xem xét việc dỡ bỏ từng bước các biện pháp trừng phạt Nga.

Ông Steinmeier cũng nhấn mạnh rằng, không hề có ai muốn ép Moscow "phải quì gối". Bình luận này của ông Steinmeier được đưa ra tại diễn đàn Nga-Đức ở Berlin hôm thứ Hai 30/05.

Nước Đức, theo ông Steinmeier, cần hết sức nỗ lực xoa dịu những căng thẳng trong quan hệ với Nga và xây dựng cuộc đối thoại, đồng thời tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình. 

Bộ trưởng cho rằng không có ai quan tâm đến việc làm suy yếu nước Nga về kinh tế. "Biện pháp trừng phạt cũng không phải là mục tiêu chính, không phải là phương tiện để thúc ép đối tác phải quì gối".

Hồi tháng 2/2016, Ngoại trưởng Đức cũng từng cho rằng thế giới hiện tại không ở trong tình trạng của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.