Nga tung đòn hủy diệt yểm trợ “Hổ Syria” đánh diệt IS

VietTimes -- Ngày 01.10.2017, lực lượng Tiger phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga triển khai chiến dịch tiến công mô%3ḅt trong những pháo đài lớn nhất của IS, thành phố Al - Mayadeen, phía nam Deir Ezzor.
Lực lượng Tiger tiến công về hướng thành phố Al - Mayadeen, phía nam Deir Ezzor - bản đồ South Front
Lực lượng Tiger tiến công về hướng thành phố Al - Mayadeen, phía nam Deir Ezzor - bản đồ South Front

Thành phố Al-Mayadeen có vị trí chiến lược, nằm trên ngã rẽ bờ tây sông Euphrates và thành phố then chốt của Syria trên tuyến đường quốc tế sang Iraq. Địa bàn này được IS coi là "thủ đô" tạm thời của Nhà nước Hồi giáo sau khi Raqqa bị Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn tiến công.

Cuộc tấn công diễn ra trong điều kiện tình hình chiến trường vùng sa mạc trung tâm Syria diễn biến phức tạp. Các nhóm chiến binh thiện chiến IS đánh phá dữ dội các mục tiêu then chốt trên chiến trường Syria, cố gắng lôi kéo các đơn vị tấn công chủ lực như sư đoàn cơ giới số 4, các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 và lực lượng Tiger ra khỏi vùng chiến trường Deir Ezzor.

Theo nguồn tin ban đầu, quân đội Syria giao chiến ác liệt với nhóm chiến binh IS, tiến được 10km về phía thủ đô tự xưng tạm thời của IS. Họ đánh chiếm làng Muhassan đang là chiến tuyến phòng ngự vững chắc của các tay súng khủng bố.

Lực lượng không quân Nga tiếp tục tiến công yểm trợ quân đội Syria trong cuộc tấn công đánh vào thành phố Al-Mayadeen trên vùng nông thôn miền nam Deir Ezzor.

Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại những cuộc không kích dữ dội đánh vào chiến tuyến của IS, tập kích phá hủy xe tăng, thiết giáp, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố.

Trên các khu vực chiến trường khác, giao chiến tiếp tục diễn ra trong thị trấn al-Qaryatayn. Một số nguồn tin mạng xã hội cho biết, quân đội Syria đã giành lại làng Al-Taybah và lâu đài Qasr al-Hayr al-Sharqi từ IS trong cuộc chiến khốc liệt gần thị trấn Al - Sukhnah trên đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor. Cuộc chiến cũng đang diễn ra dữ dội gần núi Dahiq.

Không quân Nga không kích dữ dội các mục tiêu lực lượng khủng bố IS trên chiến trường Deir Ezzor - video Syria Free News
NT