Nga thông báo về khả năng hủy cuộc gặp của ông Hollande và ông Putin

VietTimes -- Nga tiếp tục chuẩn bị cho chuyến công du sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Paris trước tin đồn cho rằng chuyến thăm của ông Putin đến Pháp sẽ bị hủy bỏ.
Tổng thống Nga - Pháp (ảnh tư liệu)
Tổng thống Nga - Pháp (ảnh tư liệu)

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hay, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 6 tháng 10 tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Eyraud ở Moscow khi đó đã thông báo rằng Tổng thống Vladimir Putin ngày 19 tháng 10sẽ thăm nước Pháp.

Dự kiến Tổng thống Nga Putin sẽ cùng với ông Hollande thảo luận về tình hình Syria và Ukraine.

"Chúng tôi không có thông tin chính thức gì về vấn đề huỷ cuộc gặp và chúng tôi đang tiếp tục chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Putin đến Paris, những cuộc hội đàm đã lên kế hoạch tổ chức tại điện Elysee", -ông Peskov nói.

Được biết, đây là thông báo được cung cấp cho các phóng viên khi được đề nghị bình luận về lời ông Hollande, mà một số phương tiện truyền thông xem như nghi ngờ về khả năng diễn ra cuộc gặp của hai nguyên thủ quốc gia.

Theo truyền thông Nga, trước đó, trong một cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình TMC,  ông Hollande đã nêu câu hỏi về lợi ích của cuộc gặp Tổng thống Nga Putin.