Nga “tặng quà” dữ dội phiến quân Idlib đêm năm mới

VietTimes -- Đêm ngày 02.01.2018, lực lượng không quân Nga, theo yêu cầu của quân đội Syria đã không nghỉ lễ năm 2018. Các máy bay chiến đấu, xuất kích từ sân bay Khmeimim, quyết liệt loại trừ các tay súng khủng bố HTS ra khỏi vùng nông thôn tỉnh Idlib, dọn đường cho quân đội Syria tấn công.
Không quân Nga không kích đêm ở tỉnh Idlib - ảnh video quân đội Syria
Không quân Nga không kích đêm ở tỉnh Idlib - ảnh video quân đội Syria

Chỉ riêng khu vực các thị trấn Kafr Zita và Al-Lataminah, máy bay chiến đấu Nga tiến hành hơn một chục cuộc không kích, đánh phá chiến tuyến của lực lượng HTS và các nhóm chiến binh liên kết với HTS chiến đấu chống lại quân đội Syria vào.

Video mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria đã ghi lại các vụ không kích của Nga ở Kafr Zita và các khu dân cư khác, đang bị HTS tạm chiếm.

Lực lượng Không quân Nga đến lúc này vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc không kích trên không phận phía bắc Hama, chuyển hướng tiến công vào vùng lãnh thổ phía đông nam Idlib, yểm trợ cho cuộc tấn công của lực lượng Tiger.

Máy bay cường kích chiến trường Nga Su-25 liên tục trực chiến trên bầu trời tỉnh Idlib, không kích bất cứ mục tiêu nào phát hiện được trên chiến trường - video truyền thông đối lập Syria
Không kích đêm dữ dội trên chiến tuyến tỉnh Idlib - video truyền thông quân đội Syria
NT