Nga, Syria ồ ạt không kích hàng trăm cuộc diệt phiến quân tại sào huyệt Idlib

VietTimes -- Ngày 31.01.2018, các lực lượng không quân Syria và Nga đang tiến hành chiến dịch không kích dữ dội nhất kể từ năm 2017, dội bom dồn dập chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở  tỉnh Idlib và Hama, mở đường tấn công cho quân đội Syria.
Không quân Nga, Syria không kích mãnh liệt chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga, Syria không kích mãnh liệt chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, không quân Syria và Nga dồn dập tiến hành hơn 200 cuộc không kích trên địa phận tỉnh Idlib trong 48 giờ qua, một con số kỷ lục mà chưa bao giờ không quân Syria có đủ năng lực hậu cần kỹ thuật sân bay để thực hiện.

Các cuộc không kích tập trung chủ yếu ở phía nam và phía đông tỉnh Idlib, đồng thời lực lượng không quân Nga và Syria cũng đánh phá các vị trí phòng thủ, các đoàn xe của HTS trên đường cao tốc chính được sử dụng bởi các chiến binh ở trung tâm của tỉnh.

Được sự yểm trợ mãnh liệt từ các cuộc không kích liên tiếp, quân đội Syria nhanh chóng giành được 12 làng mạc và thị trấn, cách thị trấn chiến lược Saraqib 20 km gần chiến tuyến Aleppo.

Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm, lực lượng không quân Syria, phối hợp với lực lượng không quân Nga thực hiện chiến dịch không kích với mật độ xuất kích dày như vậy trong ngày.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 tập kích hỏa lực lực lụong Hồi giáo cực đoan ở Idlib - video truyền thông đối lập Syria EMC
Bom dù rơi xuống chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS trên chiến trường Idlib - video truyền thông đối lập Syria EMC
NT