Nga, Syria ồ ạt dội lửa thiêu hủy phiến quân tại Đông Ghouta

VietTimes -- Đêm ngày 20 sáng ngày 21.02.2018, lực lượng không quân Nga và Syria đồng tiến hành chiến dịch tập kích vào khu vực Đông Ghouta, tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự, vị trí tập trung quân, trụ sở của lực lượng Hồi giáo cực đoan dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành hơn 40 cuộc không kích trong vòng vài giờ sáng ngày 21.02.2018.

Những cuộc không kích tập trung vào các trận địa phòng ngự, các vị trí tập trung quân, trang thiết bị chiến đấu và các hoạt động cơ động của phiến quân trong các quận do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ là Douma, Hamourya, Saqba, Zamalka, Ayrn Tarma và Uataya.

Phối hợp cùng với các cuộc tập kích của không quân, pháo binh – tên lửa mặt đất quân đội Syria cũng tiến hành hàng chục đợt tập kích hỏa lực dữ dội vào các mục tiêu trên chiến tuyến Đông Ghouta.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, các cuộc không kích và pháo kích liên tiếp và ngày một gia tăng của quân đội Syria cho thấy, các lực lượng vũ trang Syria đang tăng cường áp lực tinh thần lên các nhóm chiến binh trước khi bắt đầu cuộc tấn công xóa bỏ các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta. Việc các máy bay chiến đấu Nga tham chiến cho thấy, quân đội Syria sẽ không có tạm dừng cuộc tấn công như đã từng diễn ra nhiều năm nay mà sẽ tấn công triệt để, đến khi đánh đuổi được HTS khỏi khu vực này. 

Lực lượng không quân Syria không kích ác liệt chiến trường Đông Ghouta - video truyền thông "đối lập" Syria
NT