Nga ồ ạt không kích diệt phiến quân Syria trên tuyến lửa Hama, Idlib

VietTimes -- Ngày 18.01/2018, trước các cuộc phản công ác liệt của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al- Qaeda Syria), lực lượng Không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, giáp ranh với tỉnh Idlib.
Không quân Nga không kích ác liệt đêm ngày 17.01.2018 trên vùng nông thôn miền bắc Hama - ảnh video Muraselon
Không quân Nga không kích ác liệt đêm ngày 17.01.2018 trên vùng nông thôn miền bắc Hama - ảnh video Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, đánh phá dữ dội các vị trí của HTS trong các thị trấn Kashim Zita và Al-Lataminah.

Các máy bay chiến đấu Nga bắn phá dữ dội các tuyến đường tiếp vận giữa các thị trấn, ngăn chặn các nhóm Hồi giáo cực đoan vận chuyển binh lực, vũ khí trang bị lên tuyến lửa tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích dữ dội vùng nông thôn tỉnh Idlib đêm ngày 17 rạng ngày 18.01.2018 - video Muraselon
Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn  Kfar Zeita trên vùng nông thôn tỉnh Hama, giáp ranh tỉnh Idlib. Video truyền thông đối lập Syria
Máy bay chiến đấu Nga đánh phá dữ dội tuyến đường tiếp vận của lực lượng khủng bố giữa các thị trấn ở miền bắc Hama - video truyền thông đối lập Syria
QA