Nga lại phóng "thần chết" Kalibr vào phiến quân Syria

VietTimes -- Hải quân Nga đã phóng  4 tên lửa hành trình Kalibr 3M-54 vào vùng tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Tên lửa hành trình Kalibr tấn công thị trấn Saraqip, tỉnh Idlib
Tên lửa hành trình Kalibr tấn công thị trấn Saraqip, tỉnh Idlib

Hai quả tên lửa tấn công vào trung tâm tập trung quân gần thị trấn Saraqip, một quả khác tấn công vào Jabal al-Hoss trên vùng nông thôn Tây Nam Aleppo.

Không quân Nga và Syria tiếp tục không kích chi viện cho quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Bishqatin và Bustan al-Bashra. Lực lượng pháo binh quân đội Syria sử dụng pháo phản lực tấn công vào khu chung cư Hanano và quận al-Haydari.

Nguồn thông tin quân sự ở Aleppo cho biết: Tư lệnh trường lực lượng Tiger, thiếu tướng Suheil al-Hassan thực sự nhận thấy rất mệt mỏi khi phải liên tục chỉ huy các đơn vị Tigers chiến đấu tiến công trên vành đai phía tây thành phố Aleppo.

Cuộc chiến trở lên vô cùng căng thẳng khi lực lượng Hồi giáo cực đoan, sử dụng hơn 10 quả tên lửa TOW tấn công vào các lực lượng vũ trang Syria. Sự mất cảnh giác trong cuộc chiến đã khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng do tên lửa đánh trúng khi tập trung đông người ở những khu vực dễ bị tấn công. .

Nhưng một quan chức cấp cao Nga, ông Franz Klintsevich cho biết: Quân đội Syria có thể sẽ tiến hành chiến dịch quân sự nhằm giải phóng khu vực tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đang bị bao vây trên vùng phía đông khu phố Aleppo trong 24 giờ tới.

Mặc dù đã chiến đấu rất lâu với lực lượng Hồi giáo cực đoan, hiểu được sự cố hữu và tính cuồng tín cũng như cách đánh của đối phương, các binh sĩ và sĩ quan quân đội Syria vẫn để xảy ra những tình huống đang tiếc. Khi một nhóm binh sĩ tập trung ở trên đường phố hoặc những vị trí không có vật che khuất, trở thành mục tiêu dễ dàng của TOW trong các cuộc phục kích đơn lẻ cách đó hàng km.

Một trong những nhược điểm của binh sĩ Syria đó là tập trung ăn mừng thắng lợi. Trong chiến tranh du kích, nhưng tình huống tương tự luôn là mục tiêu dễ dàng khi không thể phân biệt được, ở đâu có kẻ thù.

NT