Nga giáng đòn đoạt mạng 19 chỉ huy phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Trên trang youtube xuất hiện video, được quay từ máy bay trinh sát không người lái, ghi lại cuộc không kích của lực lượng không quân Nga. Cuộc tập kích sử dụng bom dẫn đường laser tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến, có nguồn gốc từ Bắc Caucasus và các nước Trung Á thuộc Liên xô cũ, trong đó có 19 chỉ huy chiến trường.
Máy bay ném bom chiến trường Su-24 ở Syria (ảnh minh họa)
Máy bay ném bom chiến trường Su-24 ở Syria (ảnh minh họa)

Ngày 03.03.2017, trung tướng Sergei Rudskoi, giám đốc Trung tâm chỉ huy, điều hành quốc phòng quốc gia Bộ tổng tham mưu Nga cho biết: Lực lượng không quân Nga tiến hành một cuộc không kích, sử dụng bom KAB-500L dẫn đường laser có độ chính xác cao tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir Al-Sham, chủ lực là các tay súng thuộc nhóm Jabhat Fatah al-Sham trước đây là Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) .

Vụ không kích được thực hiện vào ngày 28.02.2017 nhằm vào một trại huấn luyện chiến binh của Hayat Tahrir Al-Sham gần làng Rasm al-Eis, cách thành phố Aleppo khoảng 28 km về phía tây nam Aleppo.

Khi các tay súng Al-Qaeda Syria co cụm gần các xe tải, có thể là chuẩn bị cơ động hành quân đến chiến trường, biên đội máy bay ném bom Su-24, sử dụng bom KAB -500L đánh chính xác vào vị trí tập kết, tiêu diệt nhiều tay súng, phá hủy các xe vận tải. Một lúc sau, cũng tại vị trí đó, chiến đấu cơ Su – 24 tiến hành vụ không kích thứ 2, đánh chính xác vào vị trí tấn công ban đầu.

Vụ không kích hiệu quả tiêu diệt 67 tay súng, trong đó có 19 chỉ huy chiến trường, 104 tay súng khác bị thương. 

Không quân Nga không kích tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố ở Syria

NT