Nga đưa Mi -28 “Kẻ săn đêm” đến Syria?

Bức ảnh 2 chiếc trực thăng Mi-28 được giới thiệu là trên bầu trời vùng Latakia được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau, một số nguồn tin có ghi chú”chưa xác định” đang gây bão trên các trang tin quân sự thế giới.
Nga đưa Mi -28 “Kẻ săn đêm” đến Syria?

Như đã nhận định từ cổng thông tin “Bình luận quân sự”, mặc dù có rất nhiều tin từ các nguồn khác nhau cho rằng Mi-28 “Havoc” theo định danh NATO đã có mặt ở Syria, nhưng những thông tin về việc máy bay tham gia chiến đấu chống IS chưa hề có trên bất cứ trang báo nào.

Cách đây không lâu, các báo của Lebanon, Israel và Syria đồng loạt đăng tin từ các nguồn không xác định, cho rằng sẽ có 8 chiếc Mi-28, được trang bị tên lửa chống tăng "Storm" và "Ataka", thiết bị quan sát ngắm bắn ban đêm cùng với các chuyên gia Nga, những người sẽ huấn luyện phi công Syria khai thác sử dụng các trực thăng tấn công này.

Hiện nay, trong biên chế của cụm không quân viễn chinh Nga đang có các máy bay trực thăng tấn công Mi – 24P. Những chiếc trực thăng này đã tham gia chiến đấu và có hàng chục video ghi lại các cảnh này.

Trực thăng tiến công Mi-28 có nhiệm vụ tiêu diệt tăng thiết giáp của đối phương, các phương tiện cơ giới hạng nhẹ, các mục tiêu trên không có tốc độ chậm và binh lực, sinh lực địch trên mặt đất.

Máy bay có khả năng thực hiện nhiệm vụ trong tình huống phòng không mặt đất tương đối mạnh, có khả năng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, ngày và đêm.

Trong biên chế vũ khí trang bị của Mi-8 có pháo tự động 30 mm 2А42, cơ số đạn 30 viên, rockets S-8 và S-13, tên lửa chống tăng “Storm – V” và “Ataka – VN. Những tính năng kỹ thuật máy bay cho phép phi công có thể thực hiện các kỹ năng bay cao cấp. Máy bay cũng được trang bị tổ hợp trang thiết bị điện tử, trinh sát và tác chiến điện tử thế hệ 5, gia tăng khả năng sống còn và an toàn cho tổ lái.

Theo QPAN