Nga dồn dập giáng đòn truy sát khủng bố Al-Qaeda Syria trên chiến trường Idlib

VietTimes -- Sau chiến thắng Đông Ghouta, lực lượng không quân Nga tiếp tục tiếp tục theo sát truy diệt lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria, liên tục dội bom phá hủy các vị trí đóng quân của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al- Qaeda Syria) trên địa phận tỉnh Idlib nhằm tiêu hao sinh lực và ngăn chặn mọi ý đồ tiến công.
Không quân Nga không kích chiến trường Idlib, tấn công lực lượng khủng bô Al- Qaeda Syria
Không quân Nga không kích chiến trường Idlib, tấn công lực lượng khủng bô Al- Qaeda Syria

Ngày 02.04.2018, các máy bay chiến đấu Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim trên khu vực phía tây nam Latakia, phá hủy một căn cứ hầm ngầm của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong vùng núi Jabal Al-Zawiya phía tây nam Idlib.

Không quân Nga trong giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018 thường sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao. Trong trận đánh này, máy bay chiến đấu Nga đã sử dụng bom xuyên bê tông nhiệt áp để phá hủy căn cứ hầm ngầm của nhóm chiến binh thánh chiến.

Nhận thức được mối nguy hiểm của chiến tranh du kích kết hợp với hệ thống đường hầm, địa đạo. Lực lượng không quân Nga liên tục tấn công nhằm vào các căn cứ đường hầm, đầu mối giao thông ngầm và các kho vũ khí ngầm của các nhóm Hồi giáo cực đoan. Chiến thuật phá hủy các hệ thồng hầm ngầm, địa đạo và đường ngấm dẫn đến sự khủng hoảng tinh thần của các nhóm chiến binh thánh chiến, đơn cử như nhóm Paylaq al-Rahman và Jaysh al-Islam ở Đông Ghouta.

Không quân Nga không kích một căn cứ hầm ngầm của HTS ở Idlib - video truyền thông đối lập Syria
Không quân Nga không kích làng Dana, gần biên gioqia Thổ Nhĩ Kỳ -video truyền thông đối lập Syria
Một máy bay chiến đấu của Nga - Su-24 hạ cánh sau kho hoàn thành nhiệm vụ ở căn cứ quân sụ Khmeymim  - Latakia video truyền thông mạng xã hội Syria

NT