Nga dội lửa ác liệt mở đường, “Hổ Syria” tấn công thánh địa khủng bố

VietTimes -- Ngày 07.01.2018, đáp ứng yêu cầu của quân đội Syria, lực lượng Không quân Nga gia tăng cường độ không kích, liên tục tiến công vào các địa bàn đang bị tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda) chiếm đóng trên địa phận tỉnh Idlib.
Su-25 không kích trên chiến trường Idlib, ảnh minh họa video đối lập Syria
Su-25 không kích trên chiến trường Idlib, ảnh minh họa video đối lập Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích vào chiến tuyến của HTS xung quanh sân bay suân sự Abu Dhuhour.

Sân bay quân sự Abu Dhuhour hiện đang là căn cứ quân sự trọng tâm của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS). Căn cứ này như một trung tâm hậu cần kỹ thuật, cung cấp vũ khí trang bị, nhân lực cho các nhóm thánh chiến trong suốt hai năm qua.

Được sự yểm trợ hỏa lực mãnh liệt của không quân Nga, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger đang trên đường tiến công về phía sân bay Abu Dhuhour, các mũi tiến công xuất phát từ phía bắc thị trấn Sinjar. Với cuộc tấn công thần tốc, các đơn vị vũ trang Syria đã giải phóng được thị trấn Abu Tahayjah và các trang trại lân cận.

Trong thời gian tới, lực lượng không quân Nga tiếp tục yểm trợ quân đội Syria tiến công vào sâu trong địa phận của tỉnh Idlib.

Không quân Nga không kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) - video truyền thông đối lập Syria
Không quân Nga tiếp tục không kích dữ dội các địa bàn dân cư, đang bị HTS chiếm giữ trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, gần căn cứ sân bay Abu Al-Duhur, mở đường cho quân đội Syria tấn công. Video truyền thông đối lập Syria
NT