Nga bắn chết 4 kẻ khủng bố tấn công cảnh sát và cận vệ quốc gia

Bốn nghi phạm trong vụ sát hại nhân viên cảnh sát ở Astrakhan đã bị tiêu diệt, đại diện cơ quan Rosgvardia (cận vệ quốc gia Nga) ở khu vực Astrakhan thông báo với Sputnik.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Một trong những nghi phạm trong vụ sát hại nhân viên cảnh sát ở Astrakhan đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công vào đồn cận vệ quốc gia Nga (Rosgvardia), kẻ thứ hai chết sau khi bị bắn vào lưng, hai người còn lại bị bao vây và tiêu diệt", người đối thoại  với cơ quan truyền thông cho biết chi tiết. Ông nói thêm rằng không có thương vong đối với chiến sĩ Rosgvardia.

Sau đó  có thêm tin tức về  việc bắt giam hai nghi phạm trong vụ tấn công, thông tin trên được  Thống đốc vùng  Astrakhan Alexandr Zhilkin đã viết trên Twitter.

Đồn Cận vệ quốc gia Nga bị tấn công vào đêm ngày 5 rạng ngày 6/4. Được biết, những kẻ tấn công cũng liên quan đến vụ sát hại nhân viên cảnh sát hôm 4/4. Hai vụ giết người tàn bạo  liên tiếp xảy ra vào 4/4 tại Astrakhan,  những kẻ lạ mặt nổ súng  bắn hai nhân viên cảnh sát, những người thi hành công vụ đã đến  hiện trường để xác nhận vụ tai nạn giao thông. Bọn tội phạm đã cướp vũ khí  của cảnh sát và chạy trốn. Theo lời ông Zhilkin, vụ sát hại nhân viên cảnh sát do nhóm khủng bố  Hồi giáo Wahhabi cực đoan gây ra.

Theo Sputnik