Mỹ phản ứng gì về cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của Nga?

VietTimes -- Lầu Năm Góc đã lên tiếng bình luận về đợt kiểm tra đột xuất của quân đội Nga.
Quân đội Nga (ảnh minh họa).
Quân đội Nga (ảnh minh họa).

Nói với hãng thông tấn Sputnik của Nga, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ - bà Michel Baldansa cho biết phía Hoa Kỳ trông đợi rằng Nga sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết của mình trước các nước láng giềng trong bối cảnh diễn ra các cuộc kiểm tra đột xuất về trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

"Có những thông báo cho biết quân đội Nga bất ngờ tập trận. Chúng tôi trông đợi rằng Nga sẽ thực hiện tất cả các cam kết theo những hiệp định đang có, và dành cho các nước láng giềng những bảo đảm và thông tin cần thiết về qui mô và tính chất của những hành động này". - Bà Michel Baldansa nói

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đợt kiểm tra bất ngờ tiếp theo về khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu liên quan đến Quân khu miền Nam, miền Tây và Quân khu Trung tâm, cũng như Hạm đội Biển Bắc và các Bộ chỉ huy Lực lượng không quân vũ trụ, Lực lượng dù biệt kích.

Thứ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov cũng đã ra thông báo nói rằng cuộc tập trận được tiến hành tuân thủ đầy đủ văn kiện Vienna, trong đó các nước OSCE trao đổi thông tin về lực lượng quân sự, kế hoạch quốc phòng và ngân sách quân sự.