Mỹ ồ ạt phóng tên lửa, IS thừa cơ tấn công quân đội Syria

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết: lực lượng IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs bất ngờ tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào sáng ngày 07.03.2017.
Lực lượng khủng bố IS
Lực lượng khủng bố IS

Ngay trong khi cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình của hải quân Mỹ đánh vào căn cứ sân bay quân sự Shayrat, IS triển khai một nhóm chiến binh mạnh, có sử dụng các phương tiện cơ giới tấn công vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria gần thị trấn chiến lược của Al-Furqalas.

Tình huống diễn ra tương tự kịch bản ở Deir Ezzor, không quân Mỹ ném bom “nhầm” vào trận địa phòng thủ quân đội Syria trên núi Tal Thardah làm 80 binh sĩ Syria khiến IS có thể đánh chiếm ngọn núi, tạo điều kiện bao vây chia cắt khu vực thành phố và sân bay quân sự Deir Ezzor

Theo nguồn tin địa phương, IS vẫn chưa đột phá được chiến tuyến phòng ngự của binh sĩ quân đội Syria ở thị trấn Al-Fuqalas, nhưng theo cường độ tấn công của IS, tình hình sẽ xấu đi trong những giờ tới.

Sân bay quân sự Shayrat là một trong những căn cứ quan trọng nhất của không quân Syria trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố và bạo loạn lật đổ gần Palmyra và Deir Ezzor. Cuộc không kích đã khiến chuẩn tướng Khalil Issa Ibrahim, chỉ huy của trung đoàn 136 quân đội Syria thiệt mạng, 6 binh sĩ khác bị thương. 

NT