Mỹ lên kế hoạch điều tàu ngầm tấn công lớp Virginia tới Hàn Quốc

Hãng tin Yonhap ngày 11/2 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, Mỹ đang lên kế hoạch điều tàu ngầm tấn công USS North Carolina (SSN-777) đến Hàn Quốc vào tuần tới trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang trở nên căng thẳng sau vụ phóng vệ tinh gần đây của Bình Nhưỡng.
Mỹ lên kế hoạch điều tàu ngầm tấn công lớp Virginia tới Hàn Quốc
Mỹ lên kế hoạch điều tàu ngầm tấn công lớp Virginia tới Hàn Quốc

Nguồn tin cho hay: “Theo những gì tôi biết thì tàu ngầm hạt nhân USS North Carolina của Hải quân Mỹ đang trên đường tới Hàn Quốc.”

USS North Carolina là tàu ngầm tấn công lớp Virginia có khả năng mang tên lửa hành trình Tomahawk hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và loại ngư lôi phóng từ tàu ngầm Mark 48. Tốc độ di chuyển của tàu ngầm này khoảng 46km/h.

Cũng theo nguồn tin trên, Mỹ cũng đang chuẩn bị điều động tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis (CVN-74) tới tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc vào tháng tới. 

Những động thái này của Mỹ được cho là nhằm gửi đi một thông điệp mạnh mẽ và tái khẳng định cam kết bảo vệ đồng minh Hàn Quốc thông qua việc triển khai các vũ khí chiến lược quan trọng tới bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, có thông tin nói rằng Mỹ cũng đang cân nhắc triển khai các loại máy bay chiến đấu tối tân đến Hàn Quốc trong thời gian tới, bao gồm máy bay ném bom tàng hình B-2 và máy bay chiến đấu chiến thuật tàng hình F-22.

Theo VNTTX