Một nhân viên y tế sốc phản vệ, Đà Nẵng tạm dừng tiêm vắc-xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 10/5, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - xác nhận thông tin về trường hợp sốc phản vệ và cho biết đã tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn.
Lực lượng y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại Đà Nẵng
Lực lượng y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại Đà Nẵng

Theo bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. "Tình trạng hiện tại của bệnh nhân: đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch"- bà Ngô Thị Kim Yến cho biết

Cũng trong ngày 10/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã phát đi thông báo tạm dừng tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn TP cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, thông báo nêu “Theo chỉ đạo của Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc tạm dừng tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng thông báo cơ sở tiêm chủng 103 Hùng Vương (Đà Nẵng) sẽ tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 từ sáng ngày 10/5/. Bên cạnh đó, bộ phận xét nghiệm dừng hoạt động xét nghiệm ngoài giờ thứ 7, chủ nhật (từ ngày 8/5) cho đến khi có thông báo mới”.

Được biết, nữ điều dưỡng này được tiêm vắc xin COVID-19 do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu sản xuất và đã được nhập khẩu về Việt Nam. Số vắc xin này được Bộ Y tế chuyển về Đà Nẵng để tiêm cho các y, bác sĩ tuyến đầu đang thực hiện công tác điều trị bệnh nhân dương tính COVID-19 trên địa bàn.

Thông báo dừng tiêm vắc xin COCID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng của CDC Đà Nẵng

Thông báo dừng tiêm vắc xin COCID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng của CDC Đà Nẵng

Đây là đợt tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 2 tại Bệnh viện Đà Nẵng, các trường hợp tiêm trước có ghi nhận những phản ứng sau tiêm nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng như trường hợp nữ nhân viên y tế nói trên.