Mì ramen siêu cay Hàn Quốc bị thu hồi ở quốc gia này vì lý do bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ba loại mì ramen ăn liền “gà lửa” trở nên phổ biến nhờ một thử thách lan truyền trên mạng đã bị thu hồi ở Đan Mạch sau khi bị cho là quá cay.

3 sản phẩm mì cay Hàn Quốc bị thu hồi ở Đan Mạch (Ảnh: CNN)
3 sản phẩm mì cay Hàn Quốc bị thu hồi ở Đan Mạch (Ảnh: CNN)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 11/6 rằng mức độ capsaicin được tìm thấy trong các sản phẩm Buldak Hot Chicken Ramen 3x Spicy, Buldak Hot Chicken Ramen 2x Spicy và Hot Chicken Stew cao đến mức có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Capsaicin là một chất hóa học có vị cay tự nhiên được tìm thấy trong ớt.

Hãng mì khổng lồ Samyang của Hàn Quốc, công ty sản xuất 3 sản phẩm trên, hôm 12/6 khẳng định rằng các sản phẩm này không bị thu hồi vì vấn đề chất lượng.

“Đó là vì nó quá cay nên có thể gây ra vấn đề. Đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này”, Người phát ngôn của Samyang cho hay.

Cơ quan quản lý Đan Mạch không cho biết liệu việc thu hồi có phải do một sự cố cụ thể nào đó hay không, tuy nhiên kêu gọi người tiêu dùng loại bỏ các sản phẩm này hoặc trả lại nơi họ đã mua.

Mì ăn liền có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp châu Á. Samyang tự nhận mình là nhà sản xuất ramen ăn liền đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 1963, thời điểm mà đất nước này sa lầy trong tình trạng nghèo đói sau chiến tranh và cần nguồn thực phẩm giá rẻ, dễ tiếp cận.

Theo công ty nghiên cứu NICE Information Service, Samyang là nhà sản xuất mì lớn thứ 3 ở Hàn Quốc, sau Ottugi và Nongshim, theo doanh số bán hàng vào năm 2022, năm gần nhất mà dữ liệu được ghi.

Buldak, có nghĩa là “gà lửa” trong tiếng Hàn, được phát triển bởi giám đốc điều hành của Samyang, Kim Jung-soo, một bà nội trợ đã kết hôn với chủ một gia đình kinh doanh và cuối cùng đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Bà nói với The Wall Street Journal vào tháng 1 năm nay rằng bà chế ra món mì ramen cay dựa trên cảm hứng từ món xào cay.

Món mì này được ra mắt vào năm 2012 và trở nên phổ biến trên mạng xã hội nhờ những người có ảnh hưởng chào mời “Thử thách mì lửa”. Vào tháng 3, rapper Cardi B đã khơi lại cơn sốt này bằng một video trên TikTok.

Theo những người thử hương vị, món mì buldak nguyên bản đạt độ cay khoảng 4.000 trên thang Scoville, gần tương đương với độ cay của ớt jalapeños. Họ cho biết một số hương vị mới có thể cay gấp hai hoặc ba lần.

Theo CNN