Lực lượng Tigers vây chặt hơn 800 tay súng IS trong “nồi hầm” Đông Aleppo

VietTimes -- Lực lượng IS ở vùng nông thôn miền Đông Aleppo sau một tuần chống đỡ quyết liệt các đòn tấn công liên tiếp của quân đội Syria và đồng minh trong trận chiến giành Nhà máy Nhiệt điện Aleppo đã sụp đổ.   
Lực lượng Tigers vây chặt hơn 800 tay súng IS trong “nồi hầm” Đông Aleppo

Trong suốt 72 giờ qua, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng Cheetah "Team 3" – vây lấn tiến công về phía tây dọc theo quốc lộ Aleppo-Raqqa nhằm hoàn thành nhiệm vụ bao vây IS ở phía đông Aleppo.

Những tay súng khủng bố IS trên cao nguyên Al-Bab và bình nguyên Al-Safira chống cự dữ dội, tử chiến không chịu lùi một phân đất nào.

Quyết tâm đạt mục đích cuối cùng là bao vây kẻ thù, lực lượng Tigers và đồng minh tấn công đánh chiếm ngôi làng cuối cùng nằm giữa trận tuyến dọc theo tuyến đường cao tốc Aleppo-Raqqa và quận Jibreen thuộc thành phố Aleppo.

Cuộc tấn công đã thành công như tính toán, các lực lượng vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát làng Umm Tazkiyah trên cao nguyên Al-Safira. Kết quả là hơn 800 phần tử khủng bố IS, đang chiến đấu với lực lượng vũ trang Syria tại thành phố Al-Safira và ngôi làng Tal 'Aran rơi vào vòng vây của các binh sĩ Tigers và đồng minh.

Hơn 800 tay súng khủng bố lần đầu tiên bị bao vây trong “nồi hầm” Đông Aleppo, không có đường tiếp vận và không có đường rút. Điều đó có nghĩa là hoặc là mở đường máu phá vây, chiến đấu đến chết hoặc là bó tay đầu hàng.

 Kinh hoàng hỏa lực của các binh sĩ Tigers đổ xuống đầu IS trong vòng vây.

QA