Lực lượng Tigers tiêu diệt nhiều chiến binh nổi tiếng của Jaysh Al-Fateh

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria đang tiếp tục trận tiến công vào Học viện pháo binh Aleppo, đánh theo hướng Nam của căn cứ quân sự then chốt này trên khu vực phía Nam thành phố Aleppo.

Binh sĩ lực lượng Tigers

Binh sĩ lực lượng Tigers

Các đơn vị của lực lượng Tigers phối hợp với các đơn vị vũ trang Syria khác bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đột kích đánh chiếm Tal Al-Tisleh, có vị trí địa lý phía Nam Học viện pháo binh Aleppo.

Đánh chiếm được Tal Al-Tisleh, các lực lượng vũ trang Syria giành thêm một đỉnh đồi từ Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục), cắt đứt tuyến đường tiếp vận chính Khan Touman-Ramouseh của lực lượng chiến binh này.

Đỉnh đồi bị lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm là Tal 'Aqra, nằm gần mỏ đá Shurfah và Jamiyat Hills trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo.

Lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan, trong số đó có chỉ huy chiến trường của nhóm Ansar al-Islam có bí danh là Abu Leith Al-Tunsi.

Lực lượng Tigers tiêu diệt nhiều chiến binh nổi tiếng của Jaysh Al-Fateh ảnh 1

Thủ lĩnh chỉ huy chiến trường Abu Leith Al-Tunsi của nhóm Ansar Al-Islam

Thủ lĩnh chỉ huy chiến trường Abu Leith Al-Tunsi của nhóm Ansar Al-Islam đã bị lực lượng binh sĩ Tigers bắn hạ trên chiến trường quận Ramouseh. Cùng với Abu Leith Al-Tunsi, bị các binh sĩ Syria tiệu diệt tại đồi Tal Mahrouqat còn có một nhóm các chiến binh thân cận là Muhajer Al-Kurdi, Abu Muhammad Al-Kurdi, Abu Zakaryah Al-Kurdi và Habib Al-Kurdi cũng bị tiêu diệt.

Các lực lượng vũ trang Syria đang tấn công một số địa điểm trên miền Nam Aleppo, nỗ lực đánh vào Học viện pháo binh Aleppo, nơi lực lượng chiến phiến quân thánh chiến liều chết cố thủ.

NT