Lực lượng Tigers đánh chiếm khu trang trại Mallah, khống chế đường Castello

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger đánh chiếm thành công khu vực phía nam khu trang trại Mallah trên vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo, tiến gần hơn tới đường quốc lộ Castello, tuyến đường tiếp vận chính đến các quận do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ trong nội thị Aleppo.
Bản đồ tình hình chiến sự Mallah
Bản đồ tình hình chiến sự Mallah

Các đơn vị quân đội Syria bắt đầu trận chiến quan trọng này vào sáng sớm ngày 07/07/2016 với đợt pháo kích mở đường của pháo binh hạng nặng, pháo phản lực và tên lửa tầm ngắn, được chi viện bằng các cuộc không kích ác liệt của không quân Nga, trước bộ binh tiến vào đánh chiếm trận địa. Quân đội Syria đã triển khai được trận tuyến phòng thủ cách đường Castello khoảng 1 km.

Một sĩ quan quân đội khẳng định với phóng viên Al-Masdar News: tuyến đường tiếp vận chính đã hoàn toàn bị cắt đứt do toàn tuyến đều nằm dưới tầm hỏa lực bắn thẳng của binh sĩ Syria.

Lực lượng chiến binh cực đoan, cố thủ liều chết trong khu trang trại Mallah thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến đấu, một số chiến binh bỏ chạy trước khi bị các đơn vị quân đội Syria bao vây tiêu diệt, lực lượng chiến binh tiếp viện của lực lượng Hồi giáo cực đoan cho chiến trường Mallah đã bị cuộc không kích của Nga xóa sổ hoàn toàn theo đúng nghĩa đen".

Khu trang trại có vị trí quan trọng chiến lược do tầm quan sát và khống chế đường quốc lộ Castello và có thể khống chế hỏa lực pháo binh vào pháo đài quân sự Mseibin hướng bắc và Hritan về hướng tây, hiện đang nằm trong tay các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Đường Castello là tuyến đường huyết mạch tiếp vận duy nhất cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo, cả Jabhat Al-Nusra (al-Qaeda Syria). Thông qua tuyến đường này, các tay súng cực đoan tiếp nhận vũ khí, đạn dược, lương thực thực phâm và viện binh.

NT