Lực lượng Tigers đánh chiếm 10 làng, diệt hơn 30 tay súng IS

VietTimes -- Sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ “Tiger Forces” phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng Cheetah “Team 3” giành hàng loạt làng trên bình nguyên Al-Safira phía đông Aleppo sau trận chiến ác liệt với IS sáng ngày 21.02.2016.
Lực lượng Tigers đánh chiếm 10 làng, diệt hơn 30 tay súng IS

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, rạng sáng ngày 21.02, lực lượng Tigers và đồng minh đánh chiếm các làng Al-Radawaniyah, Rayyan, Al-Qaroutiyah, Ayn Sabil sau trận ác chiến với các chiến binh IS, diệt 35 tay súng khủng bố, phá hủy 3 xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Các ngôi làng này đều nằm ở phía nam Nhà máy nhiệt điện Aleppo, địa bàn mà lực lượng Tigers giành được từ ngày hôm trước.

Lực lượng chiến binh IS còn lại co cụm ở các làng Al-Halabiyah, Dakwaneh, Al-Muflisah, củng cố hệ thống trận địa phòng ngự.

Đánh chiếm các làng này có thể khó khăn do binh lực IS tập trung lớn và địa hình phức tạp, sự yểm trợ tích cực của lực lượng không quân Nga giúp quân đội Syria bẻ gãy hệ thống phòng thủ của đối phương.

Phát huy kết quả đạt được, các binh sĩ Tigers ồ ạt tấn công trận địa của IS trong các làng còn lại, đánh chiếm liên tiếp 6 ngôi làng và giành toàn vẹn quyền kiểm soát các làng này

Chi trong thời gian sáng ngày 21.02.2016, lực lượng Tigers đã giành được thêm các làng Al-Halabiyah, Dawakanah, Al-Sabihiyah, Tal Fa’ouri, Tal Reeman, Hawujinah, khiến lực lượng IS trở lên hoảng loạn trước sức tiến công ồ ạt của các binh sĩ lực lượng Tigers.

Các chiến binh IS đã hỗn loạn tháo chạy trước khi các binh sĩ Tigers đánh chiếm làng Turaykiyah vào đêm hôm qua, nhưng trước khi chúng đào thoát khỏi những ngôi làng trên bình nguyên Al-Safira đã gài đặt mìn và vũ khí nổ tự chế trên tất cả các đường giao thông, gây khó khăn cho quân đội Syria tiến công.

Các đơn vị công binh Syria tiến hành rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế, đảm bảo an toàn trên những tuyến đường cơ động

Nhiều thông tin cho biết lực lượng IS không có ý đồ cứu các tay súng đang bị bao vây trong các làng Mulfisiyah và Qusour Al-Wuroud. Ngược lại, các nhóm chiến binh IS đang co cụm về cố thủ trong thành phố sào huyệt Al-Bab.

Sẽ không còn nhiều ngôi làng và thời gian cho IS cố thủ nữa. Nếu không phải ngày hôm nay thì một, hai ngày tới, toàn bộ lực lượng chiến binh IS sẽ bị tiêu diệt. Chúng không còn bất cứ đường tiếp vận nào trên bình nguyên Al-Safira và cũng không còn dự trữ lương thực đạn dược. Thời gian không còn dài cho IS.

Lực lượng Tigers và đồng minh dọn dẹp "nồi hầm" đông Aleppo

TN