Lực lượng Tigers chỉ còn cách Nhà máy nhiệt điện Aleppo 300m

VietTimes -- Ngày 14.02.2016, lực lượng Tigers, phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương  (NDF)  tiến sâu vào vùng kiểm soát của IS trên bình nguyên Al-Safira, đánh chiếm một số làng và cao điểm trước khi tấn công vào ngôi làng Taybah gần Nhà máy nhiệt điện Aleppo
Lực lượng Tigers chỉ còn cách Nhà máy nhiệt điện Aleppo 300m

Gần hai tuần qua, lực lượng Tigers và đồng minh liên tiếp tấn công vào tuyến phòng thủ ngôi làng then chốt Al-Si’in. Nhưng lực lượng IS liều chết cố thủ và vẫn cố gắng giữ được quyền kiểm soát địa bàn này trên bình nguyên Al-Safira. 

Trong khi tình huống trận chiến Al-Si'in diễn ra căng thẳng, lực lượng Tiger chuyển hướng tấn công về phía Nhà máy nhiệt điện Aleppo,  chỉ cách vị trí đứng chân ở làng Al-'Afesh  2,5 km về phía Nam.

Tigers và Liwaa Suqour Al-Sahra giáng cho IS một đòn choáng váng khi cụm binh lực này bất ngờ tấn công hai ngôi làng nhỏ Al-Ma’rufiyah và Al-Haydiriyah. Quân đội Syria nhanh chóng kiểm soát được hai ngôi làng sau một trận chiến ngắn ngủi.

Ngay sau khi đánh chiếm hai làng nói trên, lực lượng Tiger và đồng minh tiến vào làng và đánh thẳng vào tuyến phòng thủ cứng rắn của một nhóm chiến binh lớn của IS, quyết liệt ngăn chặn các binh sĩ Syria tiến về phía Nhà máy nhiệt điện Aleppo.

Cuộc tấn công của Tiger và đồng minh quá dữ dội đối với hệ thống phòng thủ IS, lực lượng phòng thủ Hồi giáo cực đoan buộc phải rút lui về phía nam nhà máy nhiệt điện Aleppo nhằm tăng cường củng cố tuyến phòng ngự.

Thành công trong trận đánh giành lại Taybah, quân đội Syria chỉ còn cách 300 m là đến Nhà máy nhiệt điện Aleppo. 

Vấn đề trở lên căng thẳng hơn cho ISIS, một đơn vị từ lực lượng Tigers giành được làng Barlihiyah, quân đội Syria chỉ còn 7 km nữa là hình thành chảo lửa trên bình nguyên Al-Safira.

48 giờ tiếp theo trên vùng nông thôn Aleppo là những giờ căng thẳng nhất của IS. Nếu họ không bẻ gãy đợt phản công của Tigers, IS sẽ có một thất bại lớn nhất trong năm nay.

 Lực lượng Tigers tấn công về hướng Nhà máy nhiệt điện Aleppo

  QA