Lực lượng Tigers bẻ gãy cuộc phản công của IS, diệt hàng chục tay súng khủng bố

VietTimes -- Trận chiến giành thành phố sa mạc Palmyra (Tadmur) gia tăng cường độ trong 48 giờ qua, khi cả hai lực lượng Syria vũ trang và IS đếu thay nhau tiến hành các cuộc tấn công trong cuộc chiến đẫm máu giành quyền kiểm soát vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
Lực lượng Tigers bẻ gãy cuộc phản công của IS, diệt hàng chục tay súng khủng bố

Không như những ngày trước đó, IS triển khai tấn công đầu tiên, đưa vào đội hình mũi nhọn đột phá tuyến phòng thủ tạm thời của Quân đội Syria 5 xe VBIEDs (xe đánh bom tự sát). Tất cả các xe đều bị các lực lượng vũ trang Syria phá hủy trước khi đến được mục tiêu dự tính.

Các mục tiêu chính của IS sáng ngày 17.03 là cao điểm 939 và vành đai phía Nam núi Jabal Hayyal. Trước sự đánh trả quyết liệt của quân đội Syria, mọi cuộc tấn công đều bị đẩy lui.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục chiến binh IS, thiêu hủy một số xe bán tải gắn súng máy phòng không trong cuộc tấn công của IS vào cao điểm 939.

Sau cuộc tấn công thất bại của IS, lực lượng Tigers, phối hợp với Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Hezbollah triển khai tiến công dữ dội gần cao điểm 700, diệt nhiều chiến binh IS và lấn thêm về hướng biệt thự Qatar Royal.

Hiện nay, các lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh đang tiến về phía thành phố Palmyra. Rất có khả năng cuộc tấn công sẽ được mở rộng khi có thêm quân tiếp viện.

NT