Lực lượng NDF bất ngờ thất bại ở Palmyra

Theo Arab Source: Sáng ngày 12.01.2016, tại vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, IS triển khai một đòn phản công ở vùng nông thôn phía Tây thành Palmyra (Tadmur) sau 10 ngày chống trả các cuộc tấn công của quân đội Syria. 
Lực lượng NDF bất ngờ thất bại ở Palmyra

IS tiến hành cuộc phản kích nhằm vào ngôi làng nhỏ Al-Dawa, nhằm vào trận tuyến phòng ngự của Lực lượng vũ trang địa phương NDF theo trục phía tây của Palmyra.

Sau trận đấu súng dữ dội với lực lượng NDF và Kataebat Al-Ba’ath ( tiểu đoàn Al-Ba’ath), IS đã tràn ngập ngôi làng nhỏ Al-Dawa, đây là lần thứ 2 trong vòng hai tháng các tay súng IS đánh chiếm lại ngôi làng này.

Đáng chiếm được ngôi làng Al-Dawa, IS cũng đánh chiếm được 4 điểm chốt ở ngoài ngôi làng Al-Dawa và một số lượng lớn vũ khí, đạn và xe thiết giáp.

Lực lượng khủng bố đang chuyển hướng tấn công sang ngôi làng khác Al-Bayarat, ngôi làng này được lữ đoàn 67 thuộc sư đoàn tăng số 18 hai tuần trước đây.

Đây là một tin buồn đối với lực lượng vũ trang quần chúng Syria, điều này cho thấy, sự mất cảnh giác đôi khi sẽ phải trả giá quá đắt. Đặc biệt trong môi trường chiến tranh du kích và kẻ thù có mặt ở khắp mọi nơi.

Trên chiến trường rộng lớn Palmyra, thông tin liên lạc, liên kết phối hợp và phản ứng nhanh là yêu cầu vô cùng quan trọng trong các hoạt động tác chiến ở Syria.

QPAN