Lính Mỹ được trang bị súng ngắn mới (video)

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Mỹ chính thức được trang bị súng ngắn mới. Ngày 04.05.2017, cổng thông tin kitup.military.com đăng tải thông tin cho biết: lực lượng không quân, hải quân và lính thủy đánh bộ Mỹ chính thức tiếp nhận súng ngắn M17 là súng tiêu chuẩn cho quân nhân của lực lượng.
Súng ngắn M17 – phiên bản nâng cấp của SIG Sauer P320
Súng ngắn M17 – phiên bản nâng cấp của SIG Sauer P320

Lục quân, không quân, hải quân và lính thủy đánh bộ Mỹ là những lực lượng hoàn toàn độc lập của cơ cấu tổ chức các lực lượng vũ trang Mỹ, bộ tư lệnh của lực lượng có toàn quyền quyết định về tiếp nhận các loại vũ khí trang bị nào trong biên chế các đơn vị thuộc quyền. Chính vì vậy, quyết định đã đồng ý tiếp nhập của các Bộ tư lệnh lực lượng là ý kiến cuối cùng để súng M17 được đưa vào vũ khí trang bị quân đội.

Súng ngắn M17 – phiên bản nâng cấp của SIG Sauer P320

 Người chiến thắng trong cuộc chạy đua súng ngắn trang bị cho quân nhân Mỹ XM17 Modular Handgun System được công bố vào tháng 1/2017. Đó chính  là khẩu súng ngắn M17 – phiên bản nâng cấp của SIG Sauer P320, được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu của Bộ quốc phòng Mỹ. Súng ngắn mới, cung cấp cho quân đội sử dụng đạn 9 × 19 Parabellum, nhà sản xuất cho biết súng được thiết kế theo dạng mô-đun và có thể dễ dàng chuyển đổi sang sử dụng loại đạn .357SIG và .40 S & W.

Theo các điều khoản của cuộc đấu thầu, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký với Công ty SIG Sauer một hợp đồng sản xuất 280.000 khẩu súng lục M17 với tổng giá trị là 580 triệu USD. Chi phí sản xuất một khẩu súng với toàn bộ phụ kiện đi kèm và thời gian bảo hành khai thác sử dụng sẽ có trị giá khoảng 2.000 USD (phiên bản dân sự của SIG Sauer P320 có giá bán khoảng 450 USD).

Cũng vì nguyên nhân này, công ty về thứ hai trong cuộc đấu thầu (công ty Glock, đưa ra các phiên bản nâng cấp sửa đổi mới của súng lục Glock 17 và Glock 19) đã có văn bản kiến nghị về quyết định của Bộ Quốc phòng Mỹ, tháng 06.2017, Cơ quan thẩm định trách nhiệm chính phủ Mỹ GAO phải đưa ra phán quyết trong tranh chấp này.

Giới thiệu súng ngắn M17 (SIG Sauer P320) trang bị cá nhân cho quân nhân Mỹ

NT