Liên quân Syria đánh tràn vào sào huyệt Al-Bukamal, IS thất thủ (video)

VietTimes -- Ngày 18.11.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah, Vệ binh Cộng hòa Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiếp tục cuộc chiến tranh đường phố khốc liệt với các tay súng khủng bố trong Al-Bukamal, cứ điểm phòng thủ vững chắc cuối cùng của IS trên vùng biên giới. 
Toàn cảnh chiến trường khu vực tỉnh Deir Ezzor, lực lượng Tiger sắp hoàn thành vòng vây IS ở sa mạc - ảnh Muraselon
Toàn cảnh chiến trường khu vực tỉnh Deir Ezzor, lực lượng Tiger sắp hoàn thành vòng vây IS ở sa mạc - ảnh Muraselon

Truyền thông Hezbollah ở Syria đăng tải video, ghi lại các cuộc giao chiến đang diễn ra ác liệt trong các khu phố của thành phố biên giới Syria – Iraq. Các tay súng khủng bố, mặc dù bị bao vây từ 3 phía vẫn quyết liệt chống cự đến cùng.

Giao chiến ác liệt trong nội thị thành phố Al-Bukamal, IS thất thủ - video truyền thông Hezbollah

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự đi cùng lực lượng Hezbollah cho biết, dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Nga, quân đội Syria với các đơn vị quân tình nguyện giải phóng được khu phố Al-Sukararia, Hamdan và căn cứ không quân Hamdan phía tây của thành phố al-Bukamal sau những cuộc giao chiến dữ dội với IS.

Đến thời điểm này, các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện hầu như đã khép chặt vòng vây quanh thành phố Al-Bukamal từ 3 hướng, giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố trong khu vực phía đông thành phố.

Liên quân Syria đánh tràn vào sào huyệt Al-Bukamal, IS thất thủ (video) ảnh 1Chiến tuyến trong khu vực thành phố Albukamal - ảnh South Front
Liên quân Syria đánh tràn vào sào huyệt Al-Bukamal, IS thất thủ (video) ảnh 2Những khu phố cuối cùng đang được giải phóng - chiến trường nội thị thành phố Al-Bukamal - ảnh South Front

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS không công bố bất kỳ thông tin nào từ thành phố al-Bukamal trong ngày 18.11.2017. Điều này có nghĩa là chỉ còn lại các tay súng đơn lẻ của IS trong thành phố, quân đội Syria, IRGC và Hezbollah đã hoàn toàn khống chế thành phố.

Trên video không có nhiều tay súng IS thiệt mạng, cho thấy các tay súng IS có thể vừa đánh vừa rút khỏi al-Bukamal qua sông Euphrates. Theo như những thông tin tình báo mà không quân Nga cung cấp, một cụm binh lực IS đã di chuyển về sa mạc Nineveh phía tây thành phố Mosul, trong lãnh thổ Iraq.

South Front dẫn nguồn tin từ lực lượng Tiger cho biết, các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ Syria tiến công giải phóng làng Al-Salhiya cùng với mỏ dầu Al-Ward. Khác hơn các đơn vị quân đội Syria khác, cuộc tấn công của lực lượng Tiger rất quyết liệt. Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt trên chiến trường, 12 xe đánh bom tự sát bị phá huy trong vài ngày tấn công.

Làng Al-Salhiya là căn cứ địa quan trọng nhất của IS phía tây Al-Bukamal, nguồn cung cấp binh lực và hậu cần kỹ thuật quân sự của IS cho các ngôi làng phía tây sông Euphrates. Các đơn vị Tiger chỉ còn 20 km để liên kết với các đơn vị quân đội Syria phía tây Al-Bukamal.

Liên quân Syria đánh tràn vào sào huyệt Al-Bukamal, IS thất thủ (video) ảnh 3
Liên quân Syria đánh tràn vào sào huyệt Al-Bukamal, IS thất thủ (video) ảnh 4Một phần thành phố Al-Bukamal đã được giải phóng - ảnh South Front

QA