Không quân yểm trợ dân quân Syria tấn công IS trên chiến trường Hama (video)

VietTimes -- Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiếp tục tiến hành cuộc tấn công chống khủng bố trên vùng nông thôn phía đông Hama ngày 01.03.2017, đánh vào các địa bàn tiền tiêu của lực lượng khủng bố IS.
Lực lượng NDF tiến công trên vùng nông thôn phía đông Hama
Lực lượng NDF tiến công trên vùng nông thôn phía đông Hama

Các đơn vị vũ trang địa phương NDF, phối hợp với các phân đội xe tăng của sư đoàn tăng số 18 đánh chiếm được khu vực trang trại trên vùng ngoại ô làng Mufakkar Asharqi chiều ngày 01.03.2017.

Yểm trợ cho lực lượng NDF, lực lượng không quân Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh phá ác liệt chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn Hama.

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang địa phương NDF chỉ là những trận đánh mở đầu cho một chiến dịch tấn công mới của quân đội Syria, một lực lượng quân tiếp viện đang được tập trung và sẽ điều chuyển đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

IS đánh chiếm được vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama vào năm 2014, các cuộc giao chiến giữa IS và các đơn vị vũ trang Syria diễn ra liên tục kéo dài trong những năm qua. Tình hình chiến trường Syria đã có những thay đổi rõ nét, các lực lượng vũ trang địa phương đã có thể tổ chức một chiến dịch lớn nhằm quét sạch IS trên địa phận tỉnh Hama.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF phối hợp với các đơn vị thuộc sư đoàn xe tăng số 18 tấn công làng Al-Mafkar trên vùng nông thôn phía đông Hama