Không quân Syria tấn công dữ dội IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 30.04.2016, Không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn Deir Ezzor , tấn công vào các vị trí và trận địa phòng ngự của IS trong các quận  Al-Jalaliyah và Al-Husseiniyah.
Không quân Syria không kích trên thành phố Deir Ezzor
Không quân Syria không kích trên thành phố Deir Ezzor

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source  tại sân bay quân sự Deir Ezzor, Không quân Syria tấn công sở chỉ huy IS trên khu vực phía tây bắc thành phố Deir Ezzor thuộc quận Al-Jalaliyah, phá hủy toàn bộ trung tâm chỉ huy và kiểm soát chiến trường, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố IS.

Trên vùng nông thôn Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria tiến công dọc theo quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor, mở rộng thêm khu vực kiểm soát và đẩy lùi tuyến phòng thủ của IS gần làng Arak.

Phía nam làng Arak, Lực lượng Tigers tiếp tục tấn công về phía Trạm bơm T-3, đánh chiếm các trận địa của IS trên vùng sa mạc rộng lớn này.

Trong những tuần tới; cuộc tấn công của lực lượng Tigers tiếp tục gia tăng trên vùng sa mạc phía đông Palmyra. Các lực lượng không quân Nga và Syria tăng cường không kích vào tuyến phòng thủ IS quanh thành phố Deir Ezzor và trên sa mạc ngoại vi thành cổ Palmyra.

QA