Không quân Syria đánh phá ác liệt cứ địa thánh chiến ở Daraa

VietTimes -- Ngày 06.05.2018 theo hướng tấn công của không quân Nga, không quân Syria (SyAAF) tiến hành các cuộc không kích ác liệt vào thị trấn trên cao điểm chiến lược Tal Al-Harrah thuộc vùng nông thôn phía tây tỉnh Dara'a, hủy diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan đóng quân tại đây.
Không quân Nga không kích Daraa, ảnh minh họa video Rusvecna
Không quân Nga không kích Daraa, ảnh minh họa video Rusvecna

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Dara'a cho biết, không quân Syria tiến hành 5 cuộc không kích trên thị trấn Tal Al-Harrah, một quả bom đánh trúng kho vũ khí, gây một vụ nổ dữ dội gần căn cứ radar cũ của Nga.

Cuộc không kích của không quân Syria đánh vào đỉnh đồi chiến lược Tal Al-Harrah cho thấy, để tránh những xung đột không cần thiết với Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng vũ trang Syria chuyển hướng tấn công các nhóm Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh phía nam Dara'a và tỉnh Al-Quneitra.

Không quân Syria cho đến thời điểm này vẫn phải sử dụng các máy bay chiến đấu M1G-21 và M1G-23 không kích căn cứ quân sự chiến lược Tal Al-Harrah. Lực lượng phi công MiG hiện đang học chuyển loại sang MIG 29 trong căn cứ sân bay Khmeimim. Trong tương lai, Syria sẽ cho về hưu các MIG-21, 23 để chuyển thắng lên MiG-35.

Không quân Syria không kích ác liệt cao điểm Tal Al-Harrah thuộc Daraa - video Rusvesna
NT