Không quân Nga tập kích dữ dội, san phẳng nhiều căn cứ thánh chiến Syria

VietTimes -- Chiều ngày 15.04.2017, không quân Nga bất ngờ tiến hành cuộc tập kích đường không dữ dội chưa từng có trên vùng nông thôn miền bắc Hama, hủy diệt hoàn toàn một số vị trí tập trung quân của các nhóm thánh chiến trong 4 thị trấn Souran, Taibat Al-Imam, Halfaya và Lataminah.
Không quân Nga không kích ác liệt phiến quân ở Hama
Không quân Nga không kích ác liệt phiến quân ở Hama

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin phóng viên chiến trường tại Hama cho biết, 5 máy bay ném bom và 2 trực thăng chiến đấu Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích vào các căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan liên kết với Al-Qaeda Syria trong một khoảng thời gian vài phút và diễn ra nhiều lần.

Không quân Nga tiến hành khoảng 50 đợt không kích, liên tục chà xát các căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Theo các nguồn tin trên mạng xã hội, đây là đòn đáp trả vụ tấn công khủng bố của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh vào các xe buýt chở thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em trước cửa ngõ thành phố Aleppo, khiến hơn 75 người thiệt mạng trong quá trình di tản khỏi thị trấn Fuah, ở ngoại ô thành phố Idlib theo một thỏa thuận giữa chính phủ Syria và lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham cùng các nhóm chiến binh khác được Thổ Nhĩ Kỳ và Ả rập Xê út hậu thuẫn. Chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Souran, Halfaya và Taibat Al-Imam hiện đang là mục tiêu cuộc tấn công tổng lực của quân đội Syria trên mặt trận Hama. Thị trấn Latamineh lần đầu tiên bị không kích dữ dội, dù từ lâu là địa điểm tập kết các tay súng khủng bố cho các cuộc tấn công vào các khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát ở tỉnh Hama.

Không quân Nga không kích dữ dội 4 thị trấn trên vùng nông thôn miền Bắc Hama

NT