Không quân Nga - Syria tấn công IS trên vùng phía đông Syria

VietTimes -- Các lực lượng không quân Syria và Nga tiếp tục các cuộc không kích vào các địa bàn, vị trí của IS, tiến công một số căn cứ, khu vực tập trung quân của lực lượng khủng bố trên miền đông Syria.

Không quân Nga - Syria tấn công IS trên vùng phía đông Syria

Lực lượng không quân Nga – Syria tập kích liên tiếp vào các vị trí của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, yểm trợ hỏa lực cho lực lượng Tigers tiến công trên vùng sa mạc phía Bắc Palmyra (Tadmur).

Theo tìn từ phóng viên chiến trường Arab Source dẫn nguồn quân sự cho biết, không quân Nga tiêu diệt một trong những căn cứ địa của IS trong dãy núi Bardeh giữa các thành phố cổ Palmyra và Qaryatayn trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs.

Ngoài các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, lực lượng không quân Syria và Nga cũng tấn công một số vị trí đóng quân của IS ở Deir Ezzor, Al-Raqqa, Al-Sweida, vùng nông thôn phía đông Damascus, giáng đòn tấn công ác liệt, gây thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến tranh của các nhóm khủng bố.

Gần đây, các cuộc không kích chống lực lượng Hồi giáo IS gia tăng đáng kể. Đặc biệt là sau khi nhóm khủng bố IS đẩy mạnh các hoạt động tiến công trên vùng sa mạc Syria rộng lớn.

QA