Không quân Nga – Syria dội bão lửa IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 11.02.201, các lực lượng không quân Syria và Nga cùng phối hợp tiến hành cuộc không kích dữ dội trên địa phận tỉnh Deir Ezzor, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng IS trong thành phố thủ phủ của tình và thành phố Al-Mayadeen.
Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)
Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Theo nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cung cấp cho Al-Masdar News, máy bay ném bom Syria và Nga bắt đầu cuộc đường không bằng trận mưa bom kéo dài liên tục vài giờ trên khu mỏ dầu Al-Mayadeen, gây ra những vụ nổ lớn và các đám cháy dữ dội.

Sau các cuộc không kích vào khu mỏ dầu Al-Mayadeen, lực lượng không quân Nga và Syria bắt đầu tập kích vào các vị trí của IS phía tây thành phố Deir Ezzor, phá hủy nhiều mục tiêu của IS tại mỏ dầu Shoula.

Không dừng ở đó, các lực lượng không quân Nga và Syria tiếp tục tiến hành các cuộc không kích xung quanh thị trấn Mohassan, ngăn chặn quá trình vận chuyển dầu mỏ của IS dọc theo quốc lộ Deir Ezzor-Raqqa.

Một sĩ quan Syria cho biết: không quân Syria tiến hành cuộc không kích dữ dội này nhằm trả thù cho hành động vô nhân tính của IS, phá hủy nhà máy cung cấp khí gas của công ty Gas Hayyan, đẩy hàng triệu người Syria vào thảm họa nhân đạo không có nhiên liệu sưởi ấm trong những tháng đông xuân giá lạnh.

QA