Không quân Nga ồ ạt dội lửa diệt khủng bố Al-Qaeda Syria ở Idlib

VietTimes -- Cuộc tấn công của IS và tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) có lẽ làm sở chỉ huy Nga ở Khmeimim nổi giận. Đêm ngày 10.01.2018, không quân Nga tung ra một trận mưa bom RBK-500 vào sân bay quân sự Abu Dhuhour, đánh phá dữ dội tuyến phòng thủ của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, Lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 15 cuộc không kích vào căn cứ sân bay quân sự Abu Dhuhour trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Cùng với các cuộc không kích đánh vào sân bay Abu Dhuhour, các máy bay chiến đấu Nga tấn công tuyến đường tiếp vận của HTS cho chiến trường Idlib, đánh phá các đoàn xe của phiến quân trên đường cao tốc Aleppo-Idlib.

Truyền thông ủng hộ thánh chiến đăng tải video trên mạng xã hội, ghi lại cuộc không kích của không quân Nga trên sân bay Abu Dhuhour đêm ngày 10.0.2018.

Không quân Nga không kích bằng bom chùm trên địa phận sân bay quân sự Abu Duhur - video truyền thông đối lập Syria

Cuộc tiến công của các nhóm Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib giúp cho các lực lượng không quân Syria và Nga có lý do để tiến công vào các nhóm thánh chiến. Lập tức không quân Nga tăng cường các cuộc không kích vào các tay súng thánh chiến FSA, tiến hành cuộc tiến công vào các khu dân cư trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Theo nguồn tin đối lập, lực lượng không quân Nga và Syria tăng gấp đôi cường độ không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Idlib.

Dưới hỏa lực dữ dội của các cuộc không kích, quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tái chiếm lại các địa bàn đã bị FSA tấn chiếm.

Truyền thông đối lập đăng tải một video, ghi lại cuộc không kích của không quân Nga và Syria phía nam tỉnh Idlib.
Cuộc không kích kinh hoàng của không quân Nga trên chiến trường Idlib - video truyền thông đối lập Syria
NT