Không quân Nga liên tiếp dội bom chặn phiến quân tiếp viện cho Aleppo

VietTimes -- Ngày 10.11.2016 Không quân Nga liên tục không kích lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) suốt 24 liên tiếp, dội bom liên tiếp vào những vị trí của chiến binh thánh chiến trong quận Idlib và Aleppo nhằm ngăn chặn dòng tiếp vận binh lực, vũ khí trang bị đến chiến trường.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

Một số phi đội không quân Nga gần như khống chế hoàn toàn tuyến đường vận tải chiến lược của lực lượng Hồi giáo cực đoan (quốc lộ M-5) từ Idlib đến Aleppo, đánh thiệt hại nặng nhiều căn cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, phá hủy một số xe cơ giới bọc thép trên hành lang tiếp vận huyết mạch này.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố Aleppo cho biết, không quân Nga tiến hành 25 cuộc không kích vào thị trấn Saraqip trên vùng đông bắc tỉnh Idlib, thực hiện 10 cuộc không kích vào ngôi làng Taftanaz và căn cứ không quân gần đó, đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Không quân Nga dội bom chính xác vào kho vũ khí đạn dược lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong làng Layramoun, có vị trí địa lý phía bắc Aleppo. Đòn tập kích đã phá hủy hoàn toàn kho vũ khí này, gây ra một vụ nổ lớn gây chấn động khắp thành phố Aleppo.

Kho vũ khí khổng lồ được cất giấu trong làng Layramoun từ vài năm trở về trước, cung cấp vũ khí trang bị và đạn dược cần thiết cho cho lực lượng Hồi giáo cực đoan chiến đấu chống lại quân đội Syria gần quận Minyan và quận Al-Assad.

Những vị trí không quân Nga không kích trong ngày 10.11.2016
Những vị trí không quân Nga không kích trong ngày 10.11.2016. Nguồn: syria.liveuamap.com

NT