Không quân Nga không kích diệt hơn 40 phần tử khủng bố

VietTimes -- RIA. Novosti dẫn nguồn từ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Lực lượng không quân Nga từ ngày 04-11.02.2016 ở Syria xuất kích 510 lần, tấn công gần 1.900 mục tiêu quân sự của khủng bố. Ông cũng cho biết Nga sẽ không ngừng chiến dịch không kích khủng bố ở Syria.
Không quân Nga không kích diệt hơn 40 phần tử khủng bố

"Trong tuần qua, tính từ ngày 04-11.02. không quân Nga đã thực hiện 510 lần xuất kích, tấn công phá hủy1888 mục tiêu của lực lượng khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Deir ez-Zor, Daraa, Homs, Al-Hasakah và Raqqa , " tướng Konashenkov thông báo với các phóng viên trong buổi họp báo.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25, tuần thám dọc theo đường Al-Qaryatayn - Homs đã phát hiện ba đoàn xe tải với các thiết bị, vũ khí đạn dược đang vận chuyển cho các phần tử khủng bố. Không quân Nga lập tức tiến hành không kích. Trinh sát đường không cho biết đã phá hủy chín xe tải hạng nặng với đạn dược, vũ khí trang bị hậu cần, 2 xe bọc thép, tiêu diệt khoảng 40 chiến binh khủng bố.

Ngoài ra, gần thị trấn Broome,  tỉnh Latakia, không quân Nga ném bom phá hủy trận địa phòng ngự  của lực lượng khủng bố và một khẩu đội súng cối. Thông tin trinh sát đường không cho biết, đòn không kích đã phá hủy trận địa này cùng với vũ khí trang bị.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video các máy bay Nga tấn công hạ tầng quân sự của IS trên các địa bàn khác nhau của Syria.

Trên một trong những video cho thấy cách máy bay ném bom Su-24 phá hủy căn cứ sở chỉ huy của IS ở tỉnh Idlib.

 Không quân Nga tiêu diệt sở chỉ huy của lực lượng khủng bố ở Idlib

Không quân Nga tiêu diệt trận địa phòng ngự của khủng bố ở Latakia

Không quân Nga tiêu hủy kho chứa dầu lộ thiên của IS ở tỉnh Aleppo

Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng cho biết: Nga không có ý định thay đổi chiến lược hoạt động quân sự ở Syria, bất chấp vô số "lời khuyên" và "đề  xuất" từ các đối tác phương Tây.

"Trong những năm gần đây, từ Lầu Năm Góc, Bộ quốc phòng Nga đã nghe quá nhiều lời khuyên về sự cần thiết phải thay đổi chiến lược tại Syria, để" giúp đỡ "Mỹ"  đạt được sự chuyển tiếp quyền lực chính trị".

"Điều này đặc biệt dành cho các chuyên gia tư vấn phải nhớ, mục đích hoạt động quân sự của Nga tại Syria -. Tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, đang đe dọa trực tiếp và rõ ràng an ninh của Nga và thế giới ", tướng Konashenkov nói.

Đồng thời, ông cho biết: Tất cả các vấn đề chính trị phải được giải quyết bởi người Syria, trong sự hòa giải quốc tế ", không phải trong "chiến hào:", mà trên "bàn đàm phán". "Thay đổi" chiến lược "không có và sẽ không bao giờ có". 

"Trong vòng năm năm trở lại đây chúng ta đã thấy rất rõ, tại Trung Đông và trên biên giới của nước Nga đã tiến hành chiến lược chuyển đổi quyền lực chính trị của Washington. Thay vào sự “thăng hoa” của dân chủ, khắp nơi là sự hủy diệt, tàn phá, máu chảy đầu rơi, người tị nạn. Có phải chính vì vậy mà các nhà chiến lược bên kia đại dương muốn tiến hành các chiến dịch mặt đất ở Syria và Libya? Có thể tốt hơn hết các nhà tư vấn đừng có liên tục dẫm chân lên những vết xe đổ trước đây?" — tướng Konashenkov kết luận.

NT