Không quân Nga không không kích ở thành phố Idlib

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích vào thành phố Idlib. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết rằng lực lượng Không quân Nga không thực hiện nhiệm vụ trên không phận thành phố Idlib. 
Không quân Nga không không kích ở thành phố Idlib


Tổng quan chiến cuộc Syria ngày 01.06.2016 theo South Front

Truyền thông phương Tây cáo buộc các cuộc không kích Nga đã đánh vào một số địa điểm trong Idlib, có một vụ không kích gần một bệnh viện, khiến 23-60 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Thông tin sơ bộ về các cuộc không kích của Nga được đưa ra bởi Đài quan sát Nhân quuyền Syria, một tổ chức NGO được điều hành bởi một cá nhân cư trú ở nước Anh.

Sau khi bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn Syria, Bộ quốc phòng Nga đã không tiến hành các buổi họp báo về các hoạt động của lực lượng không quân Nga.

Theo tuyên bố ngày 31.05 Bộ quốc phòng Nga cho biết lực lượng không quân Nga tiêu diệt lực lượng khủng bố tại khu chế xuất dầu mỏ bất hợp pháp al-Taura, cách thành phố Raqqa 42 km về phía tây nam. Một số nguồn tin khác cho biết nhiều cuộc không kích được tiến hành trên bình nguyên Maskanah, phía đông tỉnh Aleppo, trong khu vực Tall al-Harra ở Tây Daraa.

Sau trận đánh dữ dội dội, Quân đội Syria và Hezbollah đã quét sạch lực lượng khủng bố trên căn cứ đơn vị xây dựng quân sự và trên vùng ngoại ô phía nam khu dân cư Beit Na'am trên vùng Đông Ghouta. Các lực lượng vũ trang Syria đã tiến hành một cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn Beit Naim và al-Mohammadiya, tiến công vào phần trung tâm của khu vực Đông Ghouta.

Có nhiều thông tin cho rằng chính phủ Syria đang triển khai một lực lượng lớn khoảng 5000 binh sĩ trên vùng nông thôn Đông Hama để tiến hành chiến dịch quân sự theo hướng Deir Ezzor và Raqqa. Lực lượng Diều hâu Sa mạc, Lính thủy Đánh bộ Syria, Trung đoàn Golani, Trung Đoàn 550 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4, tiểu đoàn Al-Ba'ath đang tham gia hướng tấn công này.

Ngày 31.05, Lầu Năm Góc xác nhận có 2 binh sĩ Mỹ bị thương trong các "hoạt động phi chiến đấu" chống IS tại Iraq và Syria. 1 lính Mỹ bị thương khi tham gia các hoạt động cố vấn cho các đơn vị Peshmerga trên địa bàn tỉnh Nineveh của Iraq và một người khác bị thương trên miền Bắc Raqqa, tham gia cùng Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn đang tiến hành hoạt động chống IS. Washington phủ nhận những thông tin cho rằng lực lượng đặc biệt Mỹ đang dẫn đầu Lực lượng Dân quân người Kurd ở Syria.

NT