IS tử chiến nam Damascus, quân đội Syria thương vong nặng nề

VietTimes -- Ngày 25.04.2018, quân đội Syria chủ lực là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine, tiến công đánh chiếm một khu phố trong các quận miền nam Damascus, giao chiến ác liệt với các tay súng IS cố thủ liều chết trong khu vực quận Yarmouk.
Bản đồ chiến thuật khu vực trại ti nạn Yarmouk - ảnh minh họa từ video
Bản đồ chiến thuật khu vực trại ti nạn Yarmouk - ảnh minh họa từ video

Al Masdar News dẫn  nguồn tin quân sự địa phương cho biết, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện Palestine tuyên bố chiếm được khu phố Al-Midaniyah tại khu vực nam Damascus sau khi đập tan tuyến phòng thủ đầu tiên của IS gần khu phố Al-Asali Al-Qadam.

Đọ súng tiếp tục diễn ra dữ dội trên hướng bắc Al-Midaniyah, quân đội Syria nỗ lực tấn công đánh chiếm toàn bộ khu vực phía nam quận Al-Qadam.

Cuộc chiến đấu cũng diễn ra ác liệt trên hướng đông quận Al-Qadam, các đơn vị sư đoàn 4 tiến công về phía đông nam quận Hajar Al-Aswad, đánh phá các trận địa tuyến phòng ngự vững chắc của IS trong khu vực.

Các trận đánh diễn ra trên từng đường phố, đại đa số các tay súng IS chiến đấu đến chết và không chịu rút lui. Quân đội Syria tiến công giải phóng một số tòa nhà phía đông nam quận Hajar Al-Aswad với cái giá quá đắt. Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine gánh chịu thương vong nặng nề mà không thể làm khác khi vượt qua cánh cửa địa ngục này.

NT